A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thiện công tác phục vụ thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31

Nhà thi đấu Sóc Sơn, thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội) được chọn là địa điểm thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn thành về cơ sở vật chất và lễ tân, khánh tiết, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tốt môn thi đấu Vovinam

Vovinam chính thức xuất hiện lần đầu tiên ở SEA Games 2011 (tại Jakarta, Indonesia), với 14 bộ huy chương và tạo được ấn tượng tốt về tính đẹp mắt của các bài quyền. Hai năm sau, môn võ mang thương hiệu Việt này tiếp tục xuất hiện ở Myanmar, thậm chí được tăng số bộ huy chương lên đến 18.

Ở SEA Games 31, môn Vovinam diễn ra từ ngày 18 đến 22/5 tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, Hà Nội sẽ có 15 bộ huy chương, gồm 6 hạng cân đối kháng và 9 nội dung quyền.

7 quốc gia tham dự bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines, Lào và Campuchia. Hứa hẹn, đây cũng là một trong những môn thể thao thế mạnh có thể "gặt vàng" về cho Việt Nam.

Hoàn thiện công tác phục vụ thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31

Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn sẵn sàng tổ chức thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31

Nhà thi đấu Sóc Sơn được lựa chọn là địa điểm được đánh giá có vị trí thuận lợi, diện tích rộng rãi, thoáng mát, phù hợp để tổ chức thi đấu môn Vovinam.

Với sức chứa khoảng 2.000 khán giả, Nhà thi đấu được đầu tư xây dựng khá hiện đại, có đầy đủ các phòng chức năng, như: Phòng VIP, trọng tài, báo chí, hội trường, y tế... và nơi đây thường xuyên được chọn là địa điểm tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ quy mô lớn của huyện, thành phố, quốc gia, như: Giải vô địch cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018...

Các giải đấu trên diễn ra an toàn với các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, trật tự an toàn giao thông được lên kế hoạch và thực hiện nghiêm túc.

Để Nhà thi đấu thể thao huyện đạt tiêu chuẩn phục vụ SEA Games 31, ngay từ cuối năm 2021, UBND huyện Sóc Sơn đã chủ động lập dự án, lên kế hoạch đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Huyện đã tiến hành thi công cải tạo nhiều hạng mục: Hệ thống điện, điều hòa, mái trần, sàn thi đấu, ghế ngồi, các công trình phụ trợ…, với mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống vỉa hè xung quanh Nhà thi đấu cũng được thay mới gạch, trồng cây xanh, tiểu cảnh...

Đến nay, công tác cải tạo sửa chữa các hạng mục chính đã hoàn thiện đáp ứng tiêu chuẩn đón đoàn vận động viên các nước về dự thi đấu môn Vovinam trong chương trình SEA Games 31.

Đảm bảo công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy, phòng dịch COVID-19

Trước đó, ngày 5/5, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Sóc Sơn đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của huyện tổ chức diễn tập tình huống giả định một vụ cháy xảy ra tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn.

Quá trình diễn tập, hàng chục cán bộ, chiến sĩ, 2 xe chữa cháy đã được điều động, phối hợp cùng với lực lượng tại chỗ xử lý tình huống cháy nổ, kịp thời dập tắt đám cháy, không để lan rộng. Cùng với đó là tổ chức cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho vận động viên và người dân.

Huyện Sóc Sơn sẵn sàng điều kiện thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31

Huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền SEA Games 31

Những ngày qua, Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành, các cấp, đơn vị và Nhân dân để kịp thời điều chỉnh, bổ sung phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự phù hợp.

Ngoài ra, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn tất cả sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn huyện.

UBND huyện Sóc Sơn đã xây dựng phương án phân luồng, dẫn đoàn, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội, đặc biệt là tuyến đường: Từ nút Quốc lộ 18 vào huyện Sóc Sơn, từ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đi Xuân Hòa (Vĩnh Phúc); từ Xuân Hòa về Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn trước và trong các ngày diễn ra thi đấu tại huyện.

Cùng với đó, Ban tổ chức SEA Games 31 của huyện đã xây dựng phương án giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn, vệ sinh thực phẩm; Tuyển chọn, tập huấn đội ngũ tình nguyện viên với lực lượng nòng cốt là sinh viên và giáo viên có ngoại hình, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp để hỗ trợ đoàn vận động viên; giới thiệu, bố trí địa điểm làm việc, ăn, nghỉ, đi lại cho trọng tài, phóng viên, các đoàn vận động viên trong nước, quốc tế… tham gia phục vụ đại hội.

Huyện Sóc Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức lớp tập huấn cho các lực lượng phục vụ đại hội và hoàn thiện nốt một số nội dung khác, như: Bảo đảm vệ sinh, cảnh quan môi trường, quảng bá du lịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vận động Nhân dân xây dựng hình ảnh Hà Nội - điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, huyện Sóc Sơn sẽ đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức Đại hội, tổ chức thành công môn thi đấu Vovinam để SEA Games 31 thực sự là ngày hội trên địa bàn huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :