A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải mã sức hút của bản rap “Phi Hành Gia” đang hot trend trên mạng xã hội

“Phi Hành Gia” là bản rap đánh dấu sự kết hợp giữa BASS6 và 95G, vốn là “nhà chung” của những nghệ sĩ rap đầy tài năng và sáng tạo. Ca khúc bất ngờ trở thành hiện tượng trên khắp mạng xã hội TikTok.

Thời gian gần đây, một loạt video trên Tiktok lẫn Facebook xuất hiện xu hướng chia sẻ ảnh ghép kèm với phần nhạc cực kỳ bắt tai. Đó chính là ca khúc “Phi Hành Gia” được ra mắt bởi những rapper tài năng của BASS6 và 95G như Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane, do producer trẻ ThinhHo thực hiện phần nhạc. Hiện ca khúc này có hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube và đang không ngừng tăng.

BASS6 là một tổ chức sản xuất âm nhạc, kết nối mọi người cùng đam mê hiphop, cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng. Còn 95G được thành lập vào năm 2015, là nhóm nhạc rap thế hệ mới tại Việt Nam. Chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, 95G đã tham gia và tổ chức khoảng 30 sự kiện âm nhạc lớn nhỏ.

Ca khúc này còn có sự góp giọng của Lil'wuyn được chú ý bởi cách đi flow rất chất chơi, hợp thời đại. Thông qua đoạn hook gây nghiện của Lil'wuyn ở “Phi Hành Gia”, khán giả càng trông mong hơn nữa sự xuất hiện của anh chàng tại Rap Việt mùa giải năm nay. Với một màu sắc khác biệt và vibe âm nhạc hướng ra quốc tế như thế này, Lil'wuyn chắc chắn sẽ làm nên chuyện tại Rap Việt.

“Phi Hành Gia” với giai điệu thời thượng, cuốn hút người nghe ngay từ những giây đầu tiên khi nhấn play. Ca khúc là những bày tỏ của thế hệ trẻ khi đối mặt với nhiều áp lực, với muôn vàn lựa chọn. Họ phải tìm kiếm hướng đi cho bản thân để đi đến mục tiêu cuộc đời. Và trong hành trình đó dù có nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực bước tiếp.

“Mặc lời bàn tán chuyện chẳng đáng màn đến khi nói chán cũng ra đi nên trước khi đam mê này ra đi thì tốt nhất nên ghi lại dấu ấn, giờ không muốn bỏ phí thêm 1 giây nào. Đặc biệt cố gắng vì bản thân, đặt cược tất cả vào phía trước, đặt lại ganh ghét ở phía sau” là câu hát gói gọn hết thông điệp mà “Phi Hành Gia” gửi đến người nghe.

Nhưng đoạn nhạc “gây bão” trên khắp TikTok lại rơi vào: “I say A B C D E. Pull up in the night can't believe what we see” đầy thú vị và khó đoán. Việc tạo trend trên mạng xã hội luôn là ẩn số và bất ngờ. Thời điểm “Phi Hành Gia” vừa ra mắt chưa được chú ý nhiều cho đến khi hàng loạt video sử sụng đoạn nhạc này hiện diện khắp trên mạng.

Không chỉ vậy, “Phi Hành Gia” còn lọt vào danh sách “Fresh Finds Vietnam” của Spotify. Đây là gợi ý những sản phẩm mới có sức hút và lan tỏa mà nền tảng này gợi ý cho người nghe. Với những gì đang có được, BASS6 và 95G hứa hẹn sẽ có nhiều sáng tạo đáng mong chờ cho người nghe sau ca khúc “Phi Hành Gia”.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :