A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc U13 - Chắp cánh tài năng tương lai

“Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến 16/7/2022.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 25 năm qua.

Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy...

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc U13 - Chắp cánh tài năng tương lai
Ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát biểu tại buổi họp báo

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của giải đấu, ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho hay: Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên (U13) - Nhi đồng (U11) toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại.

Nổi bật trong đó phải kể đến Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu – các cầu thủ trẻ trưởng thành từ bệ phóng tài năng của các giải đấu Yamaha Cup với nhiều thành tích ở mùa Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Toàn quốc Yamaha Cup như năm 2008 - 2011, hình ảnh các cầu thủ trưởng thành từ Giải cũng chính là đại sứ thương hiệu của Yamaha Motor Việt Nam hiện tại. Thành công này là ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc U13 - Chắp cánh tài năng tương lai
Đại diện nhà tài trợ tặng áo thi đấu cho các cầu thủ U13

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 với mục tiêu Giải tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 16/7/2022 với sự với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 37 đội bóng Thiếu niên đến từ 26 tỉnh/thành.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc U13 - Chắp cánh tài năng tương lai
Ban tổ chức chụp ảnh cùng các cầu thủ nhí

Vòng loại của Giải được chia thành 04 khu vực trên cả nước từ ngày 24/5/2022 đến 14/6/2022. Bảng I - Bắc Ninh thời gian dự kiến từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2022; Bảng II - Nghệ An từ ngày 27/5 đến ngày 7/6/2022; Bảng III - Đắk Lắk từ ngày 24/5 đến ngày 6/6/2022; Bảng IV -Kiên Giang từ ngày 2/6 đến ngày 12/6/2022

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 3/7 đến 16/7/2022 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :