• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến Đà Nẵng khám phá ẩm thực Ấn Độ đặc sắc tại The Indian House

Khai trương chi nhánh thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng, The Indian House mong muốn mang văn hóa ẩm thực đặc sắc của Ấn Độ gần gũi hơn với thực khách Việt Nam.

Bà Nidhi Arora chủ sở hữu của The Indian House mong muốn đem lại những trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ mới lạ và tốt nhất đến với thực khách

Bà Nidhi Arora chủ sở hữu của The Indian House mong muốn đem lại những trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ tốt nhất đến với thực khách

Thời gian gần đây, khách Ấn Độ đến với Đà Nẵng khá đông nhờ vào những đường bay trực tiếp giữa hai điểm đến Ấn Độ - Đà Nẵng. Đây là tín hiệu vui cho ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng như những người kinh doanh ẩm thực Ấn.

Theo ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện trên địa bàn có khoảng hơn 10 nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Độ. Với tình hình khách khả quan, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm ăn uống phục vụ nguồn khách này, nhất là những bếp ăn chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu ăn uống cầu kỳ theo văn hóa của người Ấn. Đây cũng là yếu tố quan trọng để du khách trở lại Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, nhà hàng The Indian House tọa lạc tại số 18 đường Ngô Thì Sĩ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn

Tại Đà Nẵng, nhà hàng The Indian House tọa lạc tại số 18 đường Ngô Thì Sĩ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn

Tại Đà Nẵng, nhà hàng The Indian House tọa lạc tại số 18 đường Ngô Thì Sĩ (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) với mong muốn đem lại những trải nghiệm ẩm thực mới lạ và tốt nhất đến với thực khách, không gian nhà hàng 4 tầng mang những nét đặc trưng riêng biệt tạo nên một Ấn Độ thu nhỏ giữa lòng thành phố biển nhộn nhịp.

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa các loại gia vị khác nhau, được sử dụng để tạo kích thích mạnh mẽ về cả thị giác, khứu giác và vị giác cho người dùng. Có lẽ chính vì vậy nên ẩm thực Ấn luôn để lại những dấu ấn rất riêng về các món ăn.

The Indian House thực đơn phong phú, đa dạng hơn 100 món Bắc Ấn Độ do các đầu bếp Ấn Độ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chế biến

The Indian House thực đơn phong phú, đa dạng với hơn 100 món Bắc Ấn Độ do các đầu bếp Ấn Độ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chế biến

Bà Nidhi Arora chủ sở hữu của The Indian House chia sẻ, tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 20 năm, các món ăn Ấn Độ được chế biến từ các loại và gia vị truyền thống đặc sắc, đem lại sự trải nghiệm lên vị giác của thực khách từ chua, cay, nóng và ngọt.

“Người Ấn Độ thường không có thói quen ăn ở bên ngoài, họ có thể tự nấu tại nhà, nhưng chúng tôi đã thay đổi điều đó khi đầu bếp The Indian House chế biến các nguyên liệu hòa quyện vào nhau làm dậy lên hương vị các món ăn Bắc Ấn Độ theo lăng kính mới”, Bà Nidhi Arora chia sẻ.

Ngoài món mặn, The Indian House còn có thực đơn món chay và những món thuần chay chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên với lượng dầu giảm đến 80%

Ngoài món mặn, The Indian House còn có thực đơn món chay và những món thuần chay chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên với lượng dầu giảm đến 80%

Các món ăn Ấn Độ thường đậm vị, được kết hợp từ các loại gia vị phổ biến không thể thiếu của người Ấn như: ớt, lá thì là, garam masala, lá quế, đinh hương, lá nguyệt quế, lá bạc hà, hạt nhục đậu khấu, nghệ, lá cà ri…

Để phục vụ nhu cầu của thực khách, nhà hàng The Indian House có 35 đầu bếp 5 sao chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành khách sạn Ấn Độ. Trong đó, thực đơn phong phú, đa dạng hơn 100 món Bắc Ấn Độ như: Khushbu-E-Basmati, Chettinad Curries, Kali Mirch, Dahi Ke Kababs, Zafrani Fish, Gà tikka, Panneer Kali Mirch, Chicken Butter Masala…

Bên cạnh đó, The Indian House còn có thực đơn món chay và những món thuần chay (không có trứng và sữa), được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên với lượng dầu giảm đi 80% và không chất tạo màu.

Cụ thể, các món như: Baigan Bharta, Palak Paneer, Veg Kohlapuri, Aloo Methi Mattar… Cách kết hợp gia vị trong mỗi món ăn ở Ấn Độ không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức khỏe cho người dân Ấn.

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa các loại gia vị khác nhau

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa các loại gia vị khác nhau

Điển hình, với món Khushbu-E-Basmati, được làm từ loại gạo mỏng và dài, ít tinh bột, gia vị đặc biệt trộn với thịt và gạo, được nấu theo cách truyền thống trong nhiều giờ trên ngọn lửa trần trong nồi đồng. Thực khách có thể chọn thịt cừu hoặc cơm Biryani rau củ hay món cà ri ngon kiểu Nam Ấn được chế biến từ dừa tươi xay cùng các loại gia vị.

Được thành lập từ năm 2018, Benaras đã phát triển thành công 5 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng và sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tại Hà Nội trong thời gian tới.

Nhân dịp khai trương chi nhánh mới, từ ngày 10/4 đến 10/5/2023, khách hàng sẽ được giảm 10% trực tiếp trên hóa đơn thanh toán khi dùng bữa tại The Indian House chi nhánh Đà Nẵng.

Hệ thống các Nhà hàng Benaras

1. The Indian House - 2nd Floor, 42/22 Nguyen Hue, Ben Nghe Ward, District 1 - 0971 805 672

2. Benaras Masala Bay - Pullman Vung Tau hotel, 15 Thi Sach, Thang Tam, Vung Tau city - 0909 842 476

3. Benaras Heights - 21st Floor, Rooftop Renaisance Hotel, 15 Ton Duc Thang, Ben Nghe Ward, District 1 - 0985 157 015

4. Benaras Indian Bistro - 21B Ton Duc Thang, Ben Nghe Ward, District 1 - 0983 433 340

5. The Indian House In DaNang - 18 Ngo Thi Si, Group 18, Ngu Hanh Son, Da Nang - 0961 888 597


Tác giả: Đoàn Minh - Út Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan