• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có gì đặc sắc tại Vietnam Foodexpo 2023?

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2023 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: Nông sản, thủy sản, máy móc chế biến thực phẩm.

Từ ngày 22 - 25/11/2023, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam Foodexpo 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội chợ (SECC) TP. Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Vietnam Foodexpo 2023 có quy mô gian hàng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp Việt Nam đến từ trên tỉnh thành trên cả nước.

Có gì đặc sắc tại Vietnam Foodexpo 2023?

Triển lãm năm nay quy mô 500 gian hàng

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2023 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: Nông sản (gạo, rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

Có gì đặc sắc tại Vietnam Foodexpo 2023?

Các gian hàng trưng bày tại triển lãm

Sản xuất, chế biến thực phẩm hữu cơ là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Nắm bắt xu thế này, Vietnam Foodexpo 2023 có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu organic trong nước và quốc tế, đa dạng chủng loại sản phẩm từ thực vật, động vật có chứng chỉ hữu cơ, hứa hẹn mang tới các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và xu hướng sống khỏe và chất lượng ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Tại đây, sẽ có cuộc trình diễn của nhiều sản phẩm hữu cơ: Phở khô, miến khô, gạo, điều, các loại mật thốt nốt, cà phê, bánh dừa, các loại đậu (đậu đỏ, đậu tương, đậu đen, đậu trắng), mè đen, sữa bột, gia vị khô (quế, hồi, ớt, tỏi...), hạt tiêu...

Có gì đặc sắc tại Vietnam Foodexpo 2023?

Mặc dù 9h30 mới mở đón khách nhưng từ sáng sớm đã có rất đông khách đăng ký tham gia

Đặc biệt, dự án Biotrade sẽ tổ chức gian hàng trong triển lãm với chủ đề “Đa dạng sinh học: Nơi hương vị giao hoà”. 21 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) từ 4 quốc gia là Việt Nam, Lào, Myamar và Campuchia sẽ tham gia trưng bày và giới thiệu hơn 200 mặt hàng thuộc các ngành hàng gia vị, hạt (lạc, đậu, vừng), gạo, dừa, thốt nốt, trà, cà phê…. được canh tác, sản xuất theo các tiêu chuẩn bền vững quốc tế như EU-organic, USDA-NOP, JAS, UEBT/RA, Fairtrade, Fair for Life… Nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp này có nguồn gốc từ đa dạng sinh học, mang hương vị riêng, được các chuyên gia ẩm thực quốc tế công nhận.

Ngoài các gian hàng trưng bày hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam, tại Vietnam Foodexpo 2023 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế đến từ trên 20 quốc gia/vùng lãnh thổ bao gồm: Hoa Kỳ, Nga, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Cuba, Lào, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Pháp, Ấn Độ, New Zealand, Hồng Kông, Philippines, Singapore, Sri Lanka …

Điển hình như bang Oregon (Hoa Kỳ) sẽ giới thiệu các thương hiệu thực phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới, chú trọng tới tính bền vững, lành mạnh và chất lượng cao.

Hay Nhật Bản sẽ tham dự tại Vietnam Foodexpo 2023 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Khu gian hàng của Nhật Bản có diện tích trên 120m2 sẽ giới thiệu tới khách tham quan những sản phẩm đặc trưng nhất từ ẩm thực xứ sở hoa anh đào như hải sản, rong biển, thịt bò, sushi hay đồ uống sake.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thực phẩm Liên bang Nga đến triển lãm năm nay với bữa tiệc hoành tráng cùng đa dạng các sản phẩm thế mạnh như đồ uống đóng chai, các loại thịt đỏ đông lạnh và bánh kẹo, mang tới đặc trưng từ nhiều vùng của Nga như Moscow, Altai, Khakassia, Stavropol, Primorsky...

Đến nay, trên hệ thống đăng ký trực tuyến của triển lãm, đã có đông đảo các đoàn thương nhân, khách mua hàng quốc tế đăng ký tham quan đến từ những thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Canada, Ấn Độ... đăng ký tới tham quan, giao dịch tại triển lãm. Dự kiến sẽ có hàng nghìn cuộc tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng, giới đầu tư trong và ngoài nước sẽ được thu xếp thực hiện ngay tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Vietnam Foodexpo 2023 lần này, ngoài những khu gian hàng quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của các quốc gia, doanh nghiệp trên thế giới, Cục Xúc tiến thương mại còn tạo những điểm nhấn thông qua khu gian hàng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, khu gian hàng Hệ sinh thái Xúc tiến thương mại số và Đầu tư công nghiệp thực phẩm Việt Nam, cụ thể:

Quy hoạch toàn bộ các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia tham gia triển lãm vào một khu vực chung “Thương hiệu quốc gia Việt Nam Pavillion” trong không gian hơn 30 gian hàng; Tổ chức Khu gian hàng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số và đầu tư công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ Vietnam Foodexpo 2023, để tạo điều kiện, giao thương kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác, doanh nghiệp, nhà nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức một loạt các sự kiện hội nghị, hoạt động kết nối doanh nghiệp, cụ thể: Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại; Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Canada.

Bên cạnh những hoạt động trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm trực tiếp tại hội chợ và tham dự các hoạt động giao thương, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại còn phối hợp với tỉnh Bình Dương, Tiền Giang thu xếp các hoạt động khảo sát môi trường, chính sách thương mại, đầu tư của địa phương và kết nối với các doanh nghiệp tại các địa phương này cho các đoàn doanh nghiệp của bang Oregon (Hoa Kỳ) và đoàn doanh nghiệp Trung Quốc.

Thông qua các sự kiện, chương trình và hoạt động xúc tiến thương mại đa dạng, hiệu quả được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ, Vietnam Foodexpo 2023 sẽ là sự kiện đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, thương hiệu uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản ra thế giới, đồng thời mang lại những cơ hội giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Tác giả: Hà Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan