• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cận cảnh xưởng sản xuất linh vật Sao La đặc biệt hướng tới SEA Games 31

Những chú linh vật của SEA Games 31 rất đặc biệt, được làm từ bàn tay của những người khuyết tật, từ khâu thiết kế đến hoàn thiện.

Anh Phạm Việt Hoài, Chủ doanh nghiệp xã hội Kym Việt, cho biết: Những chú Sao La này không phải linh vật chính thức của SEA Games 31 mà đây là một sản phẩm đồng hành, được BTC SEA Games 31 cấp phép cho Kym Việt sản xuất với độc quyền thiết kế về mẫu.

Trước đó, Kym Việt đã liên lạc với Ban tổ chức SEA Games để xin phép sản xuất búp bê linh vật Sao La. Nhằm lan toả tinh thần SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đến cộng đồng và khuyến khích người dân, doanh nghiệp cùng đồng hành, tuyên truyền quảng bá cho SEA Games 31, góp phần vào thành công của Đại hội, Ban tổ chức đã có công văn đồng ý để công ty Kym Việt sản xuất và kinh doanh sản phẩm thú nhồi bông sử dụng hình ảnh Sao La (linh vật của SEA Games 31).

Cơ sở sản xuất thú nhồi bông của những người khuyết tật đang sản xuất những chú Sao La hướng tới ngày hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31.

Xưởng sản xuất đặc biệt khi bên trong chỉ có những tiếng máy may.

"Hướng tới ủng hộ SEA Games 31, Kym Việt đã thiết kế mẫu búp bê linh vật Sao La với hình tượng chú Sao La được nhân cách hoá một cách khoẻ khoắn, đáng yêu. Đây là hoạt động bên lề, hưởng ứng ngày hội thể thao Đông Nam Á và chúng tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã nói chung và với loài Sao La - Kỳ Lân châu Á nói riêng".

Những chú Sao La được nhồi bông chắc chắn với công nghệ hiện đại. "Để làm được chú Sao La này, người thiết kế cũng phải xem rất nhiều hình ảnh của Sao La để nhân cách hoá loài vật này một cách giống nhất. Những chi tiết riêng của Sao La được thể hiện rõ ràng, để người xem nhìn thấy đây là Sao La chứ không phải là dê hay sơn dương" - anh Hoài chia sẻ thêm.

 
Mỗi chú Sao La này được thiết kế bằng vải da lộn với khoảng 37 chi tiết cắt may.
 

Từ mẫu da lộn nguyên liệu, các chi tiết được cắt laze theo bản vẽ thiết kế.

 

Sau đó được đôi bàn tay của những người khuyết tật khâu đột một cách tỷ mỉ chắc chắn.

 

Công đoạn nhồi bông vào các chú Sao La.

 

Những sản phẩm được làm thủ công, tỉ mỉ, tinh sảo từng công đoạn.

 

Anh Hoài cho biết thêm: BTC SE Games 31 ghi rõ trong công văn, để tránh gây hiểu nhầm, công ty Kym Việt không được in ấn logo SEA Games 31 lên quần áo thú nhồi bông sử dụng hình ảnh Sao La, đồng thời tuân thủ thiết kế hình ảnh Sao La của BTC và các quy định pháp luật có liên quan.

Sản phẩm cao khoảng 25cm, với độ hoàn thiện rất tốt tới từng đường kim mũi chỉ, có giá bán là 360.000 đồng.

Những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện 1 chú Sao La.

Sản phẩm thú nhồi bông mang hình ảnh Sao La SEA Games 31 của Kym Việt được nhiều người tìm mua, vừa hưởng ứng SEA Game 31 đang diễn ra, vừa để ủng hộ những sản phẩm của những người khuyết tật làm ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan