• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng khó quên chương trình Màu hoa đỏ

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022 vào 20h00 ngày 23/07/2022 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam và phát lại vào 14h10 ngày 27/07/2022 trên Kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Petrolimex, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sỹ và đông đảo người dân.

Phát biểu tại chương trình, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc vì hạnh phúc nhân dân; đồng thời gửi lời hỏi thăm ân cần, sâu sắc nhất tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cả nước.

Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trương Sơn – nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sỹ, chương trình đã gây xúc động mạnh đối với người xem. Chương trình được tổ chức với 3 trường đoạn: Lên đường – Tinh thần thép – Tự hào dáng đứng Việt Nam thông qua các bài hát, tiết mục múa… đã tái hiện lại những ký ức bi hùng, một thời hoa lửa không thể nào quên về những năm tháng chiến tranh gian khổ. Đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc đã lên đường không tiếc tuổi xuân và máu xương, nguyện hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương. Dưới mưa bom bão đạn, rất nhiều người đã mãi mãi nằm xuống mảnh đất này. Tuy nhiên, bom đạn có thể giết chết sinh mệnh con người nhưng không thể đè bẹp được lòng yêu nước và ý chí kiên cường của những người chiến sỹ cách mạng kiên trung. Lớp người này ngã xuống, lớp người khác đứng lên cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Họ là những con người bình dị, những cuộc đời có thật đã làm nên sự tiếp nối trong dòng chảy lịch sử của cha ông trên hành trình dựng nước và giữ nước

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ; đồng thời cùng với Ban tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” trao gần 300 phần quà tặng gia đình chính sách ở Quảng Trị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan