• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

34 đội sẽ tranh tài tại Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2023

Sáng 26/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2023.

 
Giải đấu năm nay thu hút 34 đội bóng thiếu niên U13 đến từ 28 tỉnh/thành trên toàn quốc.
Giải đấu năm nay thu hút 34 đội bóng thiếu niên U13 đến từ 28 tỉnh/thành trên toàn quốc.
 

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho hay, Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công liên tiếp trong 26 năm qua.

Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đông đảo người hâm mộ trên toàn quốc khi đem lại nhiều giá trị bổ ích cho các em thiếu niên.

34 đội sẽ tranh tài tại Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2023 ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nêu bật vai trò, ý nghĩa của giải đấu.

Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện, bồi dưỡng và có nhiều cống hiến đáng kể cho bóng đá nước nhà. Trong đó có thể kể tới các cầu thủ như: Duy Mạnh, Thành Chung, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Thanh, Đức Huy, Văn Toàn...

 
34 đội sẽ tranh tài tại Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2023 ảnh 2

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí.

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu "Vì tương lai bóng đá Việt Nam", từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên (U13) - Nhi đồng (U11) toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại.

Nổi bật trong đó phải kể đến các cầu thủ trẻ xuất sắc như: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Đức, Văn Hải. Đây là những cầu thủ trưởng thành từ bệ phóng tài năng của các giải đấu Yamaha Cup với nhiều thành tích ở mùa giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc Yamaha Cup từ năm 2008 - 2010. Thành công này là sự ghi nhận cho những nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển bóng đá Việt Nam.

 

34 đội sẽ tranh tài tại Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2023 ảnh 3

Các cầu thủ trẻ như Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Nhâm Mạnh Dũng tới động viên và truyền lửa đam mê bóng đá tới các em thiếu niên.

Trả lời câu hỏi của PV Báo Giáo dục và Thời đại về mục tiêu mở rộng giải đấu để thu hút các đội bóng đến từ 63 tỉnh/thành trên toàn quốc, nhà báo Nguyễn Phan Khuê chia sẻ: Ban tổ chức luôn mong muốn giải đấu sẽ được lan tỏa và thu hút tới tất cả các tỉnh/thành. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những địa phương còn gặp khó khăn để có thể thành lập đội bóng do những lý do khác nhau. Trong thời gian tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục phát triển các giải thể thao học đường để tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Tiếp nối thành công ở những mùa giải trước, năm nay Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2023.

Vòng loại của Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến 12/6 với sự đăng ký tham gia của 34 đội bóng đến từ 28 tỉnh/thành. Vòng Chung kết của giải được tổ chức tại TP Nha Trang từ ngày 1/7 đến 15/7 với sự góp mặt của 16 đội bóng.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan