A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Thích là nhích” với ca khúc “Shy” của Triệu Vy và Tô Châu

Thời buổi “cọc đi tìm trâu” liệu có còn định kiến? Điều đó được hai nghệ sĩ trẻ Triệu Vy và Tô Châu trả lời đầy thuyết phục trong ca khúc bắt tai “Shy”.

 

Đứng trước lựa chọn tỏ tình với người mình thích đã khó, mà còn thêm rào cản vì là con gái nên không thể mở lời trước. Đó hẳn cũng là điều khiến nhiều người “lăn tăn” trong chuyện tình cảm. Nhưng với thế hệ gen Z, mọi quan niệm về tình cảm như thế đã bị phá vỡ. Như chủ đề ca khúc “Shy” của Triệu Vy và Tô Châu hướng đến.

“Tối nằm gối đầu nghĩ mãi có nên mở lời, mà ôi giời ơi làm sao đây. Biết rằng thích rồi sáng tối chẳng thể nghĩ gì,vì bây giờ đây trong đầu em chỉ có câu hay là” mang đến sự dễ thương, ngại ngùng khi tình cảm lúc mới yêu. Với những trái tim còn đang phân vân trước lời tỏ tình thì ca khúc chính là động lực để bạn “thích cứ nhích”. Thích ai thì cứ nói, thà tìm ra đáp án còn hơn tiếc nuối vì lời yêu còn giữ một mình.

Triệu Vy chia sẻ ý tưởng của ca khúc “Shy”: “Mình thường lấy cảm hứng từ những điều xung quanh. Có lần, mình nghe người bạn tâm sự đang crush và anh đó cũng thích lại nhưng mà kiểu không ai dám nói hết. Bạn mình sợ con gái “tấn công” trước thì sợ bị mất mặt. Không biết có phải vì mình là một người có cá tính mạnh hay không nhưng quan điểm cá nhân mình bây giờ ai tỏ tình trước cũng được, miễn cả hai thích nhau. Bây giờ, hai bạn đó đã trở thành người yêu của nhau rồi. Mình thấy chủ đề này hay nên thử sức viết một bài hát về nó. Mình bắt đầu đặt bút viết cho đến ngày hoàn thành thì tầm gần 3 tháng”.

“Shy” có giai điệu rộn ràng, bắt tai với lời ca vô cùng dễ thương nhưng không kém phần cá tính. “Nhớ lắm ánh mắt bờ môi của ai đó. Nhớ đến cái cách gọi nhau chỉ để nói. “Baby em ngủ chưa?” Chưa đâu em vẫn đang nhớ anh. Nhớ cũng đã nhớ tại sao vẫn chưa nói. Yêu thì phải nói như đói mình đi ăn thôi” là câu hát điểm nhấn của cả bài hát. Tại sao yêu mà không thể mở lời, khư khư ôm lấy nỗi niềm đó. Chỉ cần đôi ba câu hát được cất lên, nhiều người hẳn sẽ gật gù vì thấy sao giống trường hợp mình từng gặp phải.

Ngoài ra, không thể bỏ qua phần rap của “Shy” được thể hiện qua Tô Châu. Vì cùng là dancer nên Triệu Vy và Tô Châu đã biết nhau. Tô Châu viết kha khá nhạc nên đã góp ý và hỗ trợ Triệu Vy sáng tác hoàn chỉnh ca khúc này. Trong quá trình làm việc như thế, Tô Châu cũng viết được đoạn rap và muốn đưa vào ca khúc này. Nhờ đó, “Shy” có phiên bản hay ho và cũng rất gì này nọ gửi đến người nghe.

“Shy” là ca khúc đầu tay của Triệu Vy. Qua đó, nữ ca sĩ cũng thể hiện được tài năng của mình, hứa hẹn có nhiều bất ngờ cho các dự án sau. Được biết, từ nhỏ Triệu Vy đã tham gia các hoạt động ca hát. Vì vậy, niềm đam mê đó đã theo Triêu 5Vy đến bây giờ. “Cô bày tỏ: “Mình vẫn còn nhiều điều để học hỏi, trau dồi để hoàn thiện bản thân hơn. Qua từng ca khúc, mình hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi của mọi người. Sau “Shy”, mình sẽ chăm chỉ ra sản phẩm và tập trung vào học làm nhạc nhiều hơn. Mình mong muốn một ngày nào đó có thể tự làm beat cho bài của mình”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :