• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam là ‘Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á’

Theo công bố của Ban Tổ chức Giải thưởng Du thuyền thế giới, Việt Nam vinh dự được công nhận là “Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á” năm 2021.

Tour du thuyền trên sông Hàn ngắm Thành phố Đà Nẵng về đêm. Ảnh: TTXVN

Ban Tổ chức Giải thưởng Du thuyền thế giới (World Cruise Awards-WCA) vừa công bố kết quả các giải thưởng trong lĩnh vực du thuyền dành cho các điểm đến, thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới, thông qua bình chọn của các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng trong năm 2021.

Kết quả, Việt Nam được công nhận là “Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á” năm 2021 sau khi vượt qua các ứng viên Campuchia, Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

Cũng ở giải thưởng này, Singapore đoạt danh hiệu "Điểm đến du thuyền tốt nhất châu Á năm 2021".

Ở hạng mục toàn cầu, Dubai (UAE) được trao danh hiệu "Điểm đến du thuyền tốt nhất thế giới".

Giải thưởng Du thuyền thế giới là sáng kiến của Ban Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới tổ chức lần đầu tiên năm 2021 và sẽ trở thành giải thưởng thường niên nhằm công nhận các điểm đến nổi tiếng cùng với thương hiệu trong ngành du thuyền toàn cầu.

Tại nước ta, sản phẩm du lịch đường sông trong nhiều năm qua được chú ý phát triển, khai thác, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nổi bật như TPHCM có tour du lịch bằng du thuyền trên sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn và thành phố về đêm. Đà Nẵng với lợi thế sông Hàn chảy quanh thành phố ra đến cửa biển mang đến cho du khách trải nghiệm du ngoạn trên sông, ngắm thành phố và cầu Rồng…

Việc Việt Nam liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng du lịch quốc tế danh giá năm 2021 là cơ hội vàng quảng bá hình ảnh “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” sẵn sàng chào đón du khách trở lại.

Diệp Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan