A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vẻ đẹp làng hương Quảng Phú Cầu

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, làng nghề tăm hương duy nhất được lưu giữ của Hà Nội ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa cách trung tâm Thủ đô khoảng hơn 30 km.

Quảng Phú Cầu là một trong những làng nghề làm hương nổi tiếng nhất Hà Nội, cũng là nơi đã lưu giữ nghề làm hương truyền thống hơn một thế kỷ qua.

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vốn được biết đến là làng nghề có truyền thống hơn 100 năm. Vào thời kỳ đầu, nghề làm hương tập trung chủ yếu ở thôn Phú Lương Thượng với mô hình nhỏ lẻ.

 

 

 

 

Tuy nhiên vài chục năm trở lại đây, khi thị trường tiêu thụ được mở rộng, trở thành nơi cung cấp nguồn hương lớn cho các tỉnh phía Bắc và được mở rộng ra cả thị trường nước ngoài như: Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia… Với đà phát triển mạnh mẽ, nghề làm hương dần thu hút được sự tham gia của hàng nghìn lao động, khắp 6 thôn trong xã Quảng Phú Cầu.

Về với làng hương Quảng Phú Cầu, du khách không chỉ bị thu hút bởi màu sắc sinh động của những bó tăm hương được nhuộm đỏ rực, mà còn đắm mình trong hương thơm của vị trầm, bài, quế, hồi…

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :