A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ hôm nay (11/10), Nhật Bản mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế

Từ ngày 11/10/2022, Nhật Bản chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế, theo đó khách Việt Nam có thể du lịch tự túc hoàn toàn.

Như vậy, từ ngày 11/10/2022, Nhật Bản mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế thay vì chỉ giới hạn ở mức 50.000 người/ngày như hiện nay, cũng như dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế du lịch cá nhân và hạn chế di chuyển miễn thị thực.

Khách du lịch Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản theo tour và còn có thể tự dodu lịch tự túc Nhật Bản mà không cần phải đặt các dịch vụ qua các công ty du lịch.

Du khách khi nhập cảnh Nhật Bản chỉ cần hoàn tất tiêm 3 mũi vắc xin trở lên loại đã được WHO công nhận hoặc có giấy xét nghiệm âm tính nếu chưa tiêm đủ 3 mũi.

Trước đó, khách du lịch nước ngoài muốn vào Nhật Bản phải qua các công ty du lịch và phải xin thị thực.

Từ hôm nay (11/10), Nhật Bản mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế

Năm 2019, số lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản là cao nhất với 31,88 triệu lượt khách, tuy nhiên khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2021 con số này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 250.000 khách.

Riêng với lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản, con số này trong năm 2019 là 495.000 lượt, tăng trưởng lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản được đánh giá rất nhanh.

Theo Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, 8 tháng đầu năm 2022, có đến hơn 160.000 lượt khách Việt nhập cảnh Nhật Bản, là quốc gia có số lượt khách đến Nhật Bản nhiều nhất.

Ở chiều ngược lại, theo khảo sát của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) vào năm 2019, trong tổng số lượng khách du lịch Nhật Bản đến từ Việt Nam, 75% là khách lần đầu tiên đến Nhật Bản và 25% là khách trở lại lần hai trở lên.

Trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, để chào đón du khách quay trở lại, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản đã đưa ra chiến dịch có thông điệp "Nhật Bản mừng bạn trở lại" với nhiều hoạt động quảng bá.

Bên cạnh việc mở cửa cho khách nước ngoài, Nhật Bản cũng tung ra chương trình giảm giá du lịch quốc gia, trợ giá lên đến 11.000 Yen (77 USD) mỗi ngày cho một khách du lịch. Chương trình này chỉ dành cho những người đang cư trú tại Nhật Bản và không mở rộng cho du khách nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực du lịch.

Chính phủ Nhật Bản hy vọng, đang có một lượng khách du lịch nước ngoài sẽ muốn tận dụng cơ hội chi tiêu khi đồng Yen suy yếu, kết hợp với sự gia tăng khách du lịch trong nước mong muốn tận dụng các chương trình trợ giá, sẽ giúp phục hồi ngành du lịch nước này.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :