A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Gặp mặt doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, phục hồi du lịch

UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn để trao đổi, chia sẻ ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động du lịch.

Quang cảnh buổi gặp mặt các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ.
Quang cảnh buổi gặp mặt các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ

Tại buổi gặp mặt, TP Hạ Long và các doanh nghiệp đã đối thoại, chia sẻ, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác truyền thông, quảng bá, phát triển thị trường, phục hồi nguồn nhân lực du lịch, quy định đón khách, quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn đón du khách trở lại… tạo điều kiện tốt nhất cho phục hồi du lịch, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch TP Hạ Long: Điểm đến an toàn - thân thiện - mến khách.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị; Đồng thời đề nghị thành phố Hạ Long và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh có các biện pháp hiệu quả khôi phục ngành du lịch như tiếp tục hỗ trợ tuyến xe buýt từ sân bay Vân Đồn lên khu danh thắng Yên Tử; Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, liên kết để phát triển du lịch liên vùng; xây dựng các sản phẩm du lịch mới...

Bên cạnh đó, còn có một số vấn đề nổi cộm sau khi dịch COVID-19 hoành hành; Thủ tục mua vé tham quan du lịch trở nên rườm rà do hai đơn vị chức năng quản lý, khiến du khách phải di chuyển khá xa để mua vé vào thăm vịnh.

Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức 65 sự kiện xuyên suốt cả 2022, điển hình là tuần lễ Du lịch Quốc tế Carnaval Hạ Long 2022.

Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức 65 sự kiện xuyên suốt cả 2022, điển hình là tuần lễ Du lịch Quốc tế Carnaval Hạ Long 2022

Ngoài ra, TP Hạ Long cũng sẽ tận dụng tối đa các sự kiện, chương trình văn hóa, thể thao, du lịch quốc tế, quốc gia và của tỉnh tổ chức trên địa bàn, các danh hiệu được quốc tế vinh danh để truyền thông, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Hạ Long đến du khách trong nước và quốc tế.

Để kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức 65 sự kiện xuyên suốt cả 2022 trong đó tập trung nhiều hoạt động có quy mô và thương hiệu du lịch Quảng Ninh như Carnaval Hạ Long 2022, Liên hoan Xiếc quốc tế, Festival áo dài, Lễ hội áo tắm năm 2022... cùng các sự kiện thể thao như tổ chức 7 môn thi đấu Seagame, tổ chức đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Năm 2022, TP Hạ Long đặt mục tiêu phấn đấu đón 4,5 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 6.900 tỷ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :