• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thí điểm du lịch tâm linh vào ban đêm tại Thành cổ Quảng Trị

Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Trị tổ chức thí điểm sản phẩm du lịch tâm linh vào ban đêm tại Thành cổ Quảng Trị và sắp tới sẽ mở rộng đến các di tích trên địa bàn.

Du khách tham quan Thành cổ Quảng Trị vào ban đêm.

Du khách tham quan Thành cổ Quảng Trị vào ban đêm.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Trị vừa triển khai thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị.

Tham gia tour du lịch trên, khách sẽ đến viếng Thành cổ Quảng Trị, thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, tham quan tuyến phố đi bộ ở thị xã Quảng Trị…

Tour du lịch thí điểm đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung. Đoàn đã tổ chức lễ viếng, dâng hoa, dâng hương; nghe thuyết minh về Thành Cổ và sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị; dâng hương tại Nhà hành lễ - Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn và thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn; tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực ở phố đi bộ thị xã Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị được xem là "nghĩa trang không nấm mồ". Ở đây, có một "nấm mồ chung" của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống trong trận chiến 81 ngày đêm "mùa Hè đỏ lửa 1972". Đến với Thành Cổ, mọi người dân đều dâng nén tâm nhang tri ân những người đã anh dũng ngã xuống trên mảnh đất linh thiêng này.

Theo Sở VH-TT&DL Quảng Trị, việc xây dựng thí điểm và đưa vào khai thác chương trình tham quan, thăm viếng một số di tích lịch sử vào ban đêm nhằm tạo sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, khác biệt để thu hút khách du lịch, tăng thời gian lưu trú, góp phần tăng doanh thu, phát triển KT - XH. Đồng thời, góp phần bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị các di tích lịch sử.

Sau chương trình thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị, Sở VH-TT&DL dự kiến tổ chức tiếp du lịch đêm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

 

Ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã kết nối với các đơn vị xây dựng tour du lịch đêm và đang trong quá trình thử nghiệm để hoàn thiện và sẽ sớm đưa vào khai thác. "Chúng tôi cố gắng tạo ra sản phẩm du lịch mới và đang dần hoàn thiện để thu hút du khách”, ông Lê Minh Tuấn cho hay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan