A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Tổ chức giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 kích cầu du lịch

Cô Tô Half Marathon 2022 là sáng kiến mới của Tỉnh đoàn Quảng Ninh - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh - Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô trong việc nỗ lực phục hồi du lịch địa phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trong suốt 2 năm qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời triển khai nhanh chóng và hiệu quả các biện pháp phòng dịch tại địa phương, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa phục hồi đón du khách.

Một trong những hoạt động nhằm kích cầu du lịch nổi bật ở thời điểm này là Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 - một sáng kiến trong việc tận dụng tiếp thị thể thao để kích cầu du lịch tại huyện đảo Cô Tô.

Ngày 23/4/2022, Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 do Tỉnh đoàn Quảng Ninh - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh - Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô phối hợp tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Hoạt động là nỗ lực của chính quyền huyện đảo Cô Tô trong việc phục hồi du lịch địa phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Lần đầu tiên Quảng Ninh tổ chức giải Cô Tô Half Marathon 2022.
Lần đầu tiên Quảng Ninh tổ chức giải Cô Tô Half Marathon 2022.

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 bao gồm ba hạng mục cự ly: 5km, 10km, 21km - phù hợp cho nhiều đối tượng cùng tham gia. Điểm bắt đầu và kết thúc của đường chạy nằm tại sân quảng trường Tượng đài Bác Hồ - bức tượng khắc họa lại hình ảnh Bác đến thăm huyện đảo, đồng thời là nơi đầu tiên và duy nhất được Bác Hồ cho phép dựng tượng khi Người còn sống.

Đường chạy của giải đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như bãi tắm Vàn Chảy, hồ Trường Xuân, bãi tắm Hồng Vàn... Đặc biệt, đường chạy sẽ đi qua cây cầu gỗ chạy dài ở cuối bãi tắm Tình Yêu, nơi các vận động viên có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bình minh và hoàng hôn trên đảo ngọc.

Sự kiện này là một sáng kiến trong việc tận dụng tiếp thị thể thao để kích cầu du lịch
Sự kiện này là một sáng kiến trong việc tận dụng tiếp thị thể thao để kích cầu du lịch.

Cung đường chạy của Cô Tô Half Marathon được đặc biệt thiết kế để vừa chạy xuyên qua rừng, vừa đi dọc những bờ biển trải dài, ôm trọn nét hoang sơ đầy quyến rũ của Cô Tô. Với biển xanh, cát trắng và khung cảnh tuyệt vời như vậy, Cô Tô Half Marathon hứa hẹn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên đối với các vận động viên tham gia.

Ban tổ chức mong muốn thông qua giải đấu lần đầu tiên tại đảo Cô Tô nhằm tạo được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy marathon chuyên nghiệp hàng năm tại địa phương cho hàng trăm người tham gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :