A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm du khách mắc kẹt, mất liên lạc trên núi Tà Giang đã trở về an toàn

Nhóm 57 du khách, người dân bị mắc kẹt và mất liên lạc trên núi Tà Giang (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà) đã được lực lượng chức năng địa phương đưa trở về an toàn.

Chiều 1/12, nhóm du khách, người dân bị mắc kẹt và mất liên lạc khi khám phá núi Tà Giang đã trở về an toàn. Nhóm này có 57 người (thông tin ban đầu là 45 người - PV), trong đó có 42 du khách và còn lại là người dân địa phương dẫn đường.

Trước đó, khi nhóm du khách này vượt núi Tà Giang từ huyện Khánh Sơn sang huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà) đã bị mắc kẹt do mưa lũ. Đến khoảng 10h sáng 1/12, lực lượng cứu nạn địa phương đã tiếp cận đoàn khách, sau đó được đưa về trung tâm xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Tại đây, đoàn khách đã lên xe ô tô về lại TP Hồ Chí Minh. Sau mấy ngày mất liên lạc, nhưng sức khỏe mọi người đều ổn định.

Nhóm du khách mắc kẹt, mất liên lạc trên núi Tà Giang đã trở về an toàn - Ảnh 1.

 

Nhóm du khách mắc kẹt, mất liên lạc trên núi Tà Giang đã trở về an toàn - Ảnh 2.

Nhóm du khách bị mắc kẹt trên núi Tà Giang đã trở về an toàn

Được biết, núi Tà Giang với địa hình đa dạng, nhiều cảnh đẹp là điểm đến mới nổi đối với du khách ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, quãng đường vượt núi từ huyện Khánh Sơn qua huyện Khánh Vĩnh dài khoảng 40km, có nhiều sông, suối, đèo dốc quanh co và rất nguy hiểm. Mỗi khi có mưa lớn, lũ quét, lũ ống, sạt lở sẽ uy hiếp tính mạng người đi rừng.

Nhóm du khách mắc kẹt, mất liên lạc trên núi Tà Giang đã trở về an toàn - Ảnh 3.

 
Nhóm du khách mắc kẹt, mất liên lạc trên núi Tà Giang đã trở về an toàn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng địa phương lên núi Tà Giang đưa nhóm du khách trở về

Ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, cho biết: UBND huyện Khánh Sơn đã có biển cảnh báo cấm du lịch tự phát nhưng do địa hình đồi núi, các đoàn tự liên hệ với người dân địa phương để leo núi nên rất khó kiểm soát.

“Huyện chúng tôi đã cắm biển khuyến cáo cách đây mấy tháng rồi, nhưng do họ đi phượt nên không quản được. Rút kinh nghiệm đợt này, từ nay về sau huyện sẽ tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là các đoàn tự phát. Huyện sẽ cho lực lượng dân quân thường xuyên chốt chặn ở khu vực đường này để kịp thời phát hiện, nhắc nhở các đoàn du lịch tự phát”, ông Nhuận nói.

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ