• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ tổ chức tại Bình Thuận

Tỉnh Quảng Nam đã chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận với chủ đề 'Bình Thuận - Hội tụ xanh'.

Tối 22/12, tại Vinwonders Nam Hội An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 và Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023.

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ tổ chức tại Bình Thuận
Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, Năm Du lịch quốc gia 2022 là cơ hội để tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai hoạt động tham gia hưởng ứng. Hoạt động nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của địa phương đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Việc tổ chức Năm du lịch quốc gia tại Quảng Nam đã nâng cao nhận thức về phát triển du lịch thân thiện với môi trường. Hoạt động thực hiện chủ trương của Chính phủ về mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch, tạo được khí thế phấn khởi trong nhân dân. Thành công của Năm Du lịch quốc gia cùng kết quả đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2022 tạo tiền đề để tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn trong thời gian tới, trong đó có ngành du lịch.

Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” diễn ra hơn 200 sự kiện, diễn đàn, lễ hội sôi động; trong đó có 10 hoạt động qui mô quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức. Tỉnh Quảng Nam chủ trì 73 sự kiện, triển khai từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, từ đất liền đến hải đảo. Cùng với đó là 138 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tại các địa phương trên cả nước với nhiều hình thức đặc sắc, hấp dẫn, góp phần tích cực cho phục hồi và phát triển ngành du lịch quốc gia sau đại dịch Covid-19.

Lễ Bế mạc là hoạt động kết thúc chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia nhằm tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; đồng thời chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ tổ chức tại Bình Thuận
Quảng Nam trao Cờ đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận. Ảnh: P.V

Cũng tại buổi lễ, được sự đồng ý của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các địa phương, tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp”. Đây là sự kiện khoa học, kinh tế - xã hội tiêu biểu, quy mô quốc gia và tầm quốc tế, nhằm mục đích tạo lập văn hóa khởi nghiệp, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu; hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia bền vững; gắn kết khởi nghiệp - sản phẩm OCOP - sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu.

 

Tác giả: Hạ Vĩ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan