A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẳng định vai trò của tỉnh Quảng Ninh trong diễn đàn du lịch quốc tế

Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 được khai mạc tại Quảng Ninh với chủ đề khẳng định sự trở lại của du lịch khu vực Đông Á sau đại dịch COVID-19.

Đại diện các nước tham dự Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 chụp ảnh lưu niệm.
Đại diện các nước tham dự Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 chụp ảnh lưu niệm.

Hiện nay, diễn đàn có 10 tỉnh thành viên thuộc 10 quốc gia trong khu vực Đông Á, gồm: Cát Lâm (Trung Quốc), Cebu (Philipines), Gangwon (Hàn Quốc), Luang Prabang (Lào), Quảng Ninh (Việt Nam), Siem Riep (Campuchia), Sarawak (Malaysia), Tottori (Nhật Bản), Tuv (Mông Cổ), Yogyakarta (Indonesia) với mục tiêu chung là cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững trong khu vực và giữa các nước thành viên.

Sự kiện thu hút gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự, hướng tới việc thúc đẩy phục hồi và hợp tác phát triển bền vững du lịch Quảng Ninh, Việt Nam và các thành viên EATOF trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Tường Văn khẳng định: Trong 10 năm qua, địa phương đã chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” theo hướng bền vững dựa vào ba trụ cột (thiên nhiên, con người, văn hóa). Tỉnh Quảng Ninh đã tập trung nỗ lực triển khai và hoàn thành tốt toàn diện mọi nhiệm vụ, mọi lĩnh vực, trở thành một cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu khai mạc sự kiện.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu khai mạc sự kiện.

Cùng với đó, hạ tầng du lịch tỉnh có bước phát triển đột phá, ngày càng đồng bộ, hiện đại, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Với hệ thống giao thông đồng bộ, tạo chuỗi liên kết: Đường bộ - đường không - đường thủy hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế, như: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu biển chuyên biệt phục vụ du lịch duy nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (trái) tiếp nhận cờ EATOF khi là tỉnh chủ nhà đăng cai Đại hội đồng EATOF lần thứ 17
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (trái) tiếp nhận cờ EATOF khi là tỉnh chủ nhà đăng cai Đại hội đồng EATOF lần thứ 17

Đây cũng là lần thứ hai Quảng Ninh được chọn là địa điểm đăng cai kỳ họp quan trọng này của Diễn đàn EATOF (lần thứ nhất là vào năm 2010).

Ông Kim Jin Tae - tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc - cho biết sự kiện này là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ với các tỉnh thành viên, khẳng định hiệu quả của sự liên kết phát triển du lịch trong suốt hơn 20 năm qua.

Du lịch quốc tế hiện đang mở cửa trở lại, có nghĩa là một kỷ nguyên du lịch mới đã bắt đầu và Đông Á sẽ là trung tâm của kỷ nguyên mới. Các chính quyền địa phương EATOF sẽ là những người đóng vai trò chính.

Ông Kim Jin Tae, Tỉnh Trưởng tỉnh Gangwon phát biểu tại sự kiện.
Ông Kim Jin Tae, Tỉnh trưởng Gangwon (Hàn Quốc) phát biểu tại sự kiện

Đại hội EATOF lần thứ 17 năm 2022 là cơ hội để giới thiệu về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế về du lịch, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư chiến lược đến từ các tỉnh thành viên.

Hơn hết, bằng “tinh thần EATOF”, các tỉnh thành viên sẽ nỗ lực gắn kết, hợp tác cùng phục hồi, phát triển du lịch, nhất là du lịch quốc tế, hướng tới phát triển du lịch bền vững.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :