• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác tạo sức bật mới cho ngành du lịch

Hợp tác toàn diện giữa các tỉnh, thành phố và Vietnam Airlines là chiến lược giúp tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được lợi thế, tiềm năng phục vụ cho yêu cầu hội nhập và phát triển sau thời kỳ đại dịch. 

Vừa qua, tại thủ đô London - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh cùng Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp tác với tổ chức thiện nguyện Facing The World (FTW) và Liên minh thế giới về quản lý đường thở (The World Alliance of Airway Management - WAAM) trong lĩnh vực đào tạo y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ tham gia vận chuyển các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự Hội nghị quản lý về đường thở (WAAM Satellite Conference Vietnam) được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

Với định hướng hợp tác lâu dài mang lại giá trị bền vững cho xã hội, Vietnam Airlines, FTW và WAAM cam kết phát triển giáo dục, đào tạo y tế thông qua việc cung cấp các chương trình nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ; chuyển giao công nghệ, tài trợ, thiết bị y tế cho bệnh viện đối tác tại Việt Nam. Mục đích nhân đạo quan trọng nhất chính là cứu chữa những trẻ em dị tật được nở nụ cười với thế giới, góp sức xây dựng một xã hội nhân văn và tốt đẹp hơn.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, với chương trình hợp tác ba bên lần này, mục tiêu dài hạn của chúng tôi là tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam được đào tạo nâng cao chuyên môn, từ đó gia tăng và nhân rộng số ca cứu chữa cho các bệnh nhân không may mắn. Chúng tôi tự hào khi tiếp tục được đồng hành cùng các tổ chức thiện nguyện như Facing the World và The World Alliance of Airway Management để thắp lên hi vọng và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Qua hợp tác này,

Vietnam Airlines muốn khẳng định vai trò cầu nối giữa Việt Nam - Anh Quốc nói chung và ngành y tế hai nước nói riêng, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Bà Katrin Kandel - Tổng Giám đốc của Facing The World cho biết, hàng nghìn trẻ em ở Việt Nam cần được phẫu thuật khẩn cấp vùng đầu và cổ để điều trị những bất thường về thể chất, gây những hạn chế trong cuộc sống của các em. Trong đó có nhiều người không thể tiếp cận phương pháp điều trị mà họ cần, bất chấp những tiến bộ y học gần đây. Những trường hợp này có thể cực kỳ phức tạp và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao trong quản lý đường khó, thường là do cấu trúc hô hấp của họ bị biến dạng. Với sự hỗ trợ của cả Vietnam Airlines và Liên minh thế giới về quản lý đường thở, các bác sĩ tại Việt Nam giờ đây có thể được đào tạo để xử lý những ca phẫu thuật đầy thử thách này. Các chương trình học bổng của chúng tôi tại Anh, Mỹ và Úc sẽ giúp các bác sĩ tại Việt Nam mang tới phép màu cho trẻ em kém may mắn trên cả nước.

Từ năm 2015, Vietnam Airlines đã hỗ trợ thường niên các hoạt động thiện nguyện của FTW tại Việt Nam trong lĩnh vực Y tế. Năm 2019 đánh dấu những nỗ lực triển khai hoạt động CSR sâu rộng bằng Biên bản ghi nhớ hợp tác 5 bên, trong đó có các bệnh viện đối tác của FTW tại Việt Nam gồm Bệnh viện 108, Việt Đức và Hồng Ngọc, nhằm chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống của các em nhỏ dị tật trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam.

chung tay mang den gia tri ben vung cho xa hoi

Trên hành trình kết nối yêu thương, nỗ lực đổi thay cuộc sống của những người kém may mắn, Vietnam Airlines đã và đang chung tay cùng các Tổ chức thiện nguyện thực hiện sứ mệnh nhân đạo như hỗ vận chuyển các y bác sĩ của: tổ chức Operation Smile phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt; chương trình Tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo…

Không chỉ dừng lại ở đó, để đẩy mạnh ngành du lịch trên cả nước

Vietnam Airlines đã ký hợp tác toàn diện với nhiều tỉnh, thành phố để quảng bá tới bạn bè năm châu.

Cụ thể, ngay trong những ngày đầu tháng 5/2023, trong khuôn khổ chương trình Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023, Vietnam Airlines và UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2023-2027, mở ra cơ hội hai bên phát triển xúc tiến du lịch, đầu tư thương mại và hàng không.

Theo đó, Vietnam Airlines và tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp xúc tiến truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch trong năm 2023 và các năm tiếp theo về điểm đến, các sản phẩm dịch vụ du lịch, hàng không, cơ hội đầu tư của hai bên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các đoàn khảo sát du lịch, các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thị trường du lịch - hàng không trong và ngoài nước, các hoạt động sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội… mang tầm quốc gia và quốc tế tại tỉnh Thái Nguyên.

Hợp tác toàn diện giữa các tỉnh, thành phố và Vietnam Airlines là chiến lược giúp tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được lợi thế, tiềm năng phục vụ cho yêu cầu hội nhập và phát triển sau thời kỳ đại dịch.

Mạng đường bay rộng khắp của Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho du khách, cũng như góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trên cả nước.

Đức Hiền

Nguồn:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan