• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng đón khách quốc tế

Dự kiến ngày 7/1, Quảng Ninh đón đoàn khách Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây cũng đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh theo chương trình thí điểm.

Nhân viên cảng hàng không Vân Đồn thực hành quy trình đón khách quốc tế. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo lộ trình công bố từ tháng 9/2021, Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch quốc tế sau khi mở cửa du lịch với khách nội tỉnh và nội địa. Tỉnh xác định việc đón khách quốc tế là mức độ thích ứng cao nhất, linh hoạt nhất, đánh dấu sự phục hồi của du lịch Quảng Ninh nói riêng trong tình hình mới.

Quảng Ninh cũng là một trong 5 địa phương trong cả nước được Tổng cục Du lịch đề xuất lên Chính phủ cho đón khách quốc tế theo chương trình thí điểm, dựa trên các điều kiện: Tỉ lệ tiêm vaccine cao, năng lực ứng phó với dịch bệnh tốt, tour trọn gói...

Chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế, hơn 8.000 nhân lực ngành du lịch của Quảng Ninh đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19; các cơ sở lưu trú và kinh doanh du lịch đã được hướng dẫn triển khai bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống từ cuối tháng 11. Đến nay, các địa phương cơ bản đã hoàn thành việc dán nhãn an toàn cho các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn. Việc đánh giá được cập nhật định kỳ vào thứ Sáu hằng tuần và sẽ điều chỉnh để sát với tình hình thực tế.

Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch phải tổ chức đo thân nhiệt khách đến sử dụng dịch vụ cũng như người đến liên hệ, làm việc, người cung cấp vật tư, hàng hóa. Các cơ sở kinh doanh du lịch phải cung cấp khẩu trang cho khách khi có nhu cầu…

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho biết hiện Quảng Ninh đã lựa chọn được các mô hình du lịch khép kín thí điểm đón khách quốc tế (sau khi tham khảo mô hình của Phuket, Thái Lan).

Những nơi được lựa chọn là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch của Quảng Ninh và có thể cung cấp đa dạng các trải nghiệm “tất cả trong một ”. Ở các mô hình này, đơn vị tổ chức dễ dàng bố trí cho du khách di chuyển và trải nghiệm theo luồng riêng, trong không gian biệt lập. Nhân viên sau khi phục vụ khách sẽ được bố trí ở một khu riêng nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc với cộng đồng. Như vậy, ngay cả khi xuất hiện du khách là F0 thì cũng rất dễ xử lý và việc ứng phó cũng được diễn tập tại các điểm đến để trở nên thành thục, chuyên nghiệp và chủ động.

Trước mắt, việc đón khách quốc tế theo mô hình này sẽ được áp dụng với tàu nghỉ đêm ở vịnh Hạ Long và khu du lịch quốc tế Tuần Châu, sau đó là khu di tích-danh thắng Yên Tử (TP. Uông Bí), khu du lịch Móng Cái - Trà Cổ (TP. Móng Cái).

Dự kiến ngày 7/1/2022, Quảng Ninh đón đoàn khách Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh theo chương trình thí điểm.

Việc đón thành công đoàn khách này là “bài kiểm tra” năng lực thích ứng của du lịch Quảng Ninh.

BT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan