A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập

Thiết kế được lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng của người Nabateans.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Jean Nouvel, được biết đến với các tòa nhà như Tháp Agbar ở Barcelona, ​​Hoa hồng sa mạc ở Doha hay bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi, gần đây đã công bố một dự án hoành tráng mới, lần này là một khách sạn dưới lòng đất có tên Sharaan.

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 1.

Độc đáo khách sạn bên dưới lòng đất giữa sa mạc Ả rập

Khu nghỉ dưỡng mới cho phép du khách cơ hội qua đêm với xung quanh là những phần đá sa thạch có tuổi đời hàng thiên niên kỷ ở sa mạc Ả Rập Xê Út. Kiến trúc sư nổi tiếng Jean Nouvel đã lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng cổ xưa của người Nabateans.

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 2.
 
Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 3.
 
Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 4.

Tảng đá lớn giữa sa mạc mênh mông

Người Nabateans đã chiếm đóng bán đảo Ả Rập khoảng 2.000 năm trước và nổi tiếng nhất, được biết đến nhiều nhất với thủ đô Petra huyền thoại.

Khách sạn mới dự kiến sẽ xây dựng tựa vào những vách đá đỏ hồng ở Jordan ngày nay, nơi sở hữu một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Khách sạn Sharaan sẽ xây dựng ở khu vực Alula, rộng khoảng 563 km về phía nam của Petra, vị trí của hơn 100 căn nhà bằng đá sa thạch của người Nabatean, từng được UNESCO công nhận.

Jean Nouvel cho biết: "Alula thực sự là một bảo tàng ngoài trời. Khi bạn đi dạo xung quanh bạn sẽ bị thu hút bởi hệ thống tổ chức thú vị của đá, được ví như những tác phẩm nghệ thuật".

Nhìn từ xa, Sharaan do Jean Nouvel Resort thiết kế giống như một bãi đá sa thạch nhưng khi màn đêm buông xuống, khách sạn sẽ bừng sáng tạo cảnh quan khác lạ.

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 5.

Ánh sáng tự nhiên xuyên qua những họa tiết của khách sạn

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 6.

Thang máy trong suốt bên trong khách sạn

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 7.

Các căn phòng thiết kế lấy màu sắc tự nhiên làm chủ đạo

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 8.

Không gian mở để du khách ngắm cảnh bên ngoài

Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả Rập - Ảnh 9.

Thiết kế độc đáo bên trong khách sạn

Bên trong sẽ bảo gồm khoảng 40 phòng khách sang trọng, ba biệt thự, hồ bơi, nhà hàng cùng các tiện nghi khác.

Khu vực sân trong tròn rộng lớn có thể nhìn thấy bầu trời, cho phép khách nghỉ đêm hướng tầm nhìn ra ngoài hành lang thoáng. Khách sạn được bố trí lấy ánh sáng mặt trời nhờ vào những kẽ hở hoa văn tự nhiên trên đá và hệ thống họa tiết hiện đại.

Những căn phòng của khách sạn có lối trang trí thiết kế lấy cảm hứng từ màu sắc tự nhiên cũng như có không gian mở để ngắm cảnh. Hệ thống thang máy bằng kính trong suốt sẽ đưa khách đi qua trung tâm khách sạn. Nhà hàng ngoài trời nằm trên đỉnh cao nhất gần 80 mét cho du khách trải nghiệm vừa ăn món ăn ngon vừa ngắm cảnh.

Ngoài việc thu hút khách du lịch, khách sạn cũng nỗ lực hết mình để hoạt động bền vững và sử dụng năng lượng sạch.

Jean Nouvel cho biết: "Chúng ta không thường xuyên có được điều kiện như thế này, nó chắc chắn sẽ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo".

Được biết, khách sạn là một phần trong thỏa thuận 10 năm giữa Pháp và Ả Rập Xê Út ký năm 2018 nhằm phát triển đưa Alula thành một điểm đến du lịch văn hóa, dự kiến mở cửa vào năm 2024.

 
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :