A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Thông tin chính thức về du khách tắm biển bị mất tích và tử vong

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã có thông tin về vụ nhóm du khách tắm biển Phạm Văn Đồng bị sóng đánh mất tích và tử vong vào tối 27/3.

Đà Nẵng: Thông tin chính thức về du khách tắm biển bị mất tích và tử vong
Lực lượng chức năng đến hiện trường vụ nhóm du khách tắm biển bị mất tích và tử vong (Ảnh: V.Q)

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 27/3, nhóm du khách 6 người ra biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) để tắm.

Đến 19 giờ 30, có 5 người bị sóng đánh cuốn trôi; Người phụ nữ trong nhóm may mắn trở lại bờ và hô hoán người dân ra ứng cứu.

Lúc này, lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực. Trước đó, cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc Ban Quản lý) đang còn ở lại bãi biển nên đã dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người gồm 3 nữ 1 nam, 1 người mất tích là anh Lưu Đức Đại (SN 2002, ngụ xã Nam Cường, Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Đến 23 giờ 30 phút, lực lượng cứu hộ Ban Quản lý đã dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển và đã tìm được thi thể anh Đại đưa vào bờ.

Ban Quản lý và các bãi biển du lịch khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau giờ hết ca trực của lực lượng cứu hộ (sau 18 giờ 30 hằng ngày). Ban Quản lý đã gửi lời chia buồn đến gia đình và du khách và rất lấy làm tiếc khi đã không thể cứu hết được các bạn trẻ.

Hiện, Ban Quản lý đã tăng cường trực cứu hộ đến 21 giờ 30 hằng ngày, tuy nhiên vẫn duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :