• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5

Nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Đà Nẵng trong lễ 30/4 – 1/5. Thành phố kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo, chặt chém du khách.

Nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn

Theo thông tin từ Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế AHT, dịp cao điểm lễ 30/4 – 1/5 2023, thời gian từ 29/4-03/5 cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ có trung bình 102 chuyến bay quốc tế đi, đến/ngày, đồng thời các đường bay nội địa đã có kế hoạch tăng tần suất để phục vụ khách du lịch nội địa trong các dịp cao điểm năm 2023.

Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5
Thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ đón một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ lễ dịp lễ 30/4 - 1/5

Dự kiến, lượng khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng trong dịp lễ sắp tới sẽ tăng cao. Theo bà Trương Thị Hồng Hành – Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, để phục vụ nhu cầu của du khách, nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn sẽ được tổ chức trong dịp lễ 30/4 – 1/5 tới và trong cao điểm mùa du lịch hè 2023.

Nổi bật là chương trình kích cầu du lịch Enjoy Đà Nẵng 2023 được đổi mới với các chủ đề: tận hưởng lễ hội; tận hưởng biển – nghỉ dưỡng; tận hưởng vui chơi giải trí; tận hưởng ẩm thực - spa; tận hưởng mua sắm. Chương trình sẽ dành tặng du khách nội địa và quốc tế hơn 10.000 voucher miễn phí xem cuộc thi pháo hoa quốc tế, trải nghiệm vui chơi, lễ hội, lưu trú, ẩm thực… tại các khu điểm vui chơi giải trí, các khách sạn 4 – 5 sao trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, từ ngày 28/4 – 03/5 sẽ diễn ra chuỗi hoạt động khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành với nhiều hoạt động, vui chơi hấp dẫn phục vụ du khách sẽ diễn ra như: Trưng bày mô hình nghệ thuật trên bãi biển; thả diều nghệ thuật; không gian lễ hội ẩm thực; không gian trải nghiệm làng nghề truyền thống; ngày hội Biển xanh - Sống khỏe; lễ hội Fresh biển hè; cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật; lễ hội thể thao biển Đà Nẵng - Da Nang Color Race 2023; chương trình Summer Dance Camp; các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An, Lễ hội Âm nhạc OceanHolic,…

Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5
TP. Đà Nẵng đã sẵn sàng đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè 2023

Song song với đó, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng chủ động tổ chức các chương trình, sản phẩm du lịch mới để “hút” khách. Như Khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills sẽ tổ chức lễ hội Tết té nước cho du khách Thái, lễ hội ẩm thực và bia, trình diễn dàn nhạc giao hưởng….; Khu nghỉ dưỡng và giải trí Mikazuki có chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 30/4, chương trình thẻ thành viên vui chơi không giới hạn..., Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tổ chức ngày hội văn hóa dân gian Quảng Đà, dịch vụ vườn chim, chèo thuyền Kayak...

Ngoài ra, nhiều sản phẩm du lịch mới đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ để đưa vào phục vụ người dân và du khách như dự án dòng sông Ánh sáng; tổ chức phố đi bộ đường Bạch Đằng nối dàn; thí điểm các dịch vụ phục vụ du lịch ban đêm tại cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi; Hình thành tour du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng tại xã Hòa Bắc…

Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng dịp lễ sắp tới

Ngăn chặn, xử lý nghiêm hàng rong, chèo kéo và “chặt chém” khách du lịch

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay, các bãi biển Đà Nẵng đã sẵn sàng các hoạt động để đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè 2023. Trong đó, tăng cường lực lượng cứu hộ bờ biển cũng như đội trật tự bãi biển, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho du khách khi đến tắm biển tại Đà Nẵng. "Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ bãi biển thuộc lĩnh vực quản lý, Ban đã yêu cầu và thường xuyên giám sát việc niêm yết giá, phải bán với giá niêm yết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…", ông Vũ cho hay.

Là quận du lịch trung tâm của TP. Đà Nẵng, ông Hoàng Công Thanh – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết việc đảm bảo an ninh trật tự, xử lý hàng rong được lực lượng chức năng quận thực hiện thường xuyên. Trong cao điểm dịp lễ 30/4 – 1/5 và hè 2023 sắp tới, quận sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động bán ràng rong, lang thang xin ăn biến tướng, chèo kéo khách du lịch.

Trong đó, kiểm tra, không để xảy ra tình trạng hoạt động kinh doanh buôn bán tại các khu vực thuộc các di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng và danh lam thắng cảnh.

Tập trung kiểm tra, xử lý tình trạng đeo bám chèo kéo khách, bán hàng rong trên các tuyến đường có quy định cấm bán hàng rong như đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Hồ Nghing, Trần Hưng Đạo, Hà Bổng, Hà Chương, Nguyễn Văn Thoại và các khu vực khách du lịch hay tập trung như công viên cầu sông Hàn, khu vực cầu Rồng, công viên cầu Nguyễn Văn Trỗi, công viên Biển Đông…, không để bất kỳ trường hợp bán hàng rong nào buôn bán trên các tuyến đường có quy định cấm bán hàng rong. Ngoài ra, xử lý các trường hợp dắt theo trẻ em lang thang xin ăn biến tướng, lợi dụng khuyết tật để xin ăn.

Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5
Không để xảy ra tình trạng lang thang biến tướng xin ăn, chèo kéo và "chặt chém" khách du lịch

Tại các khu, điểm du lịch thu hút đông khách trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng sẽ thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động du lịch. Đồng thời, với vai trò Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh du lịch của thành phố, Sở cũng có văn bản giao nhiệm vụ cho các thành viên Tổ trong đó có UBND các quận, huyện; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Công an thành phố;... tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn, anh ninh trật tự trên địa bàn, trong lĩnh vực được phân công phụ trách.

Ông Trần Phước Trí – Q. Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng cho biết, trong cao điểm dịp lễ sắp tới, Cục sẽ kiểm tra, kiểm soát bình ổn thị trường trong trước và trong thời gian diễn ra dịp Lễ 30/4 – 1/5 và Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023. Trong đó có kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ tàu du lịch, nhà hàng ăn uống, cơ sở mua sắm…; kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa đang kinh doanh tại các cơ sở mua sắm, bán hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch và hóa đơn, chứng từ, chứng minh xuất xứ hàng hóa… Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp “chặt chém”, không niêm yết giá các dịch vụ (ăn uống, vui chơi, lưu trú), tăng giá bất hợp lý hoặc bán hàng không theo giá đã niêm yết.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan