• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm phục vụ du lịch

Thành phố Đà Nẵng chi 8,1 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm phục vụ du lịch theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại.

Sáng ngày 6/9, tại chợ Hàn, Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng - Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức khởi công công trình “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn”.

Đà Nẵng: Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm phục vụ du lịch
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp chợ Hàn

Dự án “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn” có 6 hạng mục chính gồm: tháo dỡ; cải tạo nhà lồng chính; xây mới nhà Ban quản lý; hệ thống điện; xây mới nhà hàng cá, nhà lồng phụ, cổng chào; hệ thống cấp thoát nước.

Công trình thuộc nhóm dự án cấp 3, dự kiến sẽ thi công và hoàn thành trong hơn 3 tháng (100 ngày) kể từ ngày 6/9, với tổng kinh phí thực hiện hơn 8,1 tỷ đồng, từ nguồn quỹ phát triển đầu tư của Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng (trực thuộc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng)

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Trừ - Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, chợ Hàn là 1 trong 4 chợ loại 1 của thành phố Đà Nẵng. Đây là chợ truyền thống quy mô lớn đầu tiên của thành phố; thường xuyên đón tiếp lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan mua sắm. Chợ được đầu tư xây dựng lại vào năm 1989.

Qua hơn 30 năm hình thành và đi vào hoạt động, chợ Hàn đã phát huy tốt vai trò là mắt xích trong hệ thống phân phối hàng hoá trên địa bàn thành phố. Vừa là chợ truyền thống phục vụ nhu cầu dân sinh, vừa là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong quá trình sử dụng, nhiều hạng mục, công trình đã xuống cấp, đơn vị quản lý chợ cũng đã nhiều lần cải tạo, sửa chữa qua các năm, tuy nhiên, kinh phí hằng năm không lớn, không quá 500 triệu đồng. Vì vậy, để tạo diện mạo mới cho chợ Hàn, Sở Công Thương thành phố đã quyết định thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp và sắp xếp lại trật tự kinh doanh theo hướng văn minh thương mại. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng thực hiện trong năm 2022.

Đà Nẵng: Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm phục vụ du lịch
Chợ Hàn sau khi cải tạo, nâng cấp sẽ là chợ điểm phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Sau khi hoàn thành dự án, chợ Hàn sẽ trở thành chợ điểm phục vụ du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ nhằm góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, quảng bá và thu hút bạn bè quốc tế và du khách đến với Đà Nẵng cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt, hoạt động kinh doanh tại chợ, hạng mục nào thi công trước, thi công theo hình thức cuốn chiếu, thi công vào ban đêm… sẽ được thông báo để bà con, người dân, tiểu thương sắp xếp.

Chợ Hàn (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) hiện có khoảng 800 tiểu thương kinh doanh buôn bán. Đây cũng là chợ du lịch lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng, chuyên phục vụ khách du lịch, đặc biệt là điểm đến ưa thích của khách quốc tế. Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 mới đây, chợ đã đón một lượng lớn khách Hàn Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan