A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có gì ở khu bãi giữa sông Hồng dự kiến làm công viên, du lịch?

Khu vực bãi giữa sông Hồng thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được dự kiến làm công viên, phát triển du lịch.

 


Chiều 16/3, Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm làm việc với Thường trực Quận ủy Long Biên về công tác quản lý, sử dụng và phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng thuộc địa bàn hai quận.

 


Khu vực bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thuộc địa bàn phường Chương Dương và Phúc Tân. Diện tích này không cố định mà phụ thuộc mùa mưa lũ từng năm, tiếp giáp với 3 quận: Ba Đình, Hai Bà Trưng và Long Biên.

 


Khu vực bãi giữa có diện tích khoảng 23ha nằm chủ yếu trên địa bàn phường Phúc Tân, trong đó, có một phần (khoảng 1ha) thuộc địa phận quận Long Biên.

 


Hiện UBND quận Hoàn Kiếm đang khảo sát để tiếp tục mở rộng các dự án làm sạch sông Hồng trên địa bàn hai phường Phúc Tân và Chương Dương, hướng đến mục tiêu phát triển bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa, du lịch của Thủ đô.
 


 Tại hội nghị, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và Long Biên cùng các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề cụ thể, từ đó, lập đề án nghiên cứu và phát triển bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng thành công viên văn hóa và du lịch.
 


Việc phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng của quận Hoàn Kiếm nhằm hướng tới mục tiêu cụ thể hóa định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 


Trong đó, sẽ khai thác hiệu quả quỹ đất và lợi thế tiềm năng, vẻ đẹp tự nhiên của sông Hồng, đầu tư cải tạo khu vực bãi giữa, bãi bồi ven sông thành công viên văn hóa du lịch, định hướng lấy sông Hồng là trục cảnh quan tạo ra không gian mở, xanh, có hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại, làm điểm đến vui chơi, tham quan du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 


Cùng với đó, sẽ tôn tạo các không gian xanh, cảnh quan, mặt nước, giải quyết vấn đề lấn chiếm đất bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng, vi phạm trật tự xây dựng, cải thiện vệ sinh môi trường.

 


 Hiện tại, khu vực bãi giữa đang là nơi người dân trồng rau, chuối.

 


Khu vực này có lối lên xuống từ cầu Long Biên, tiếp giáp với khu dân cư.

 


Khu vực bãi giữa sát mép sông Hồng thuộc quận Long Biên.

 


Hình ảnh người dân trồng rau ở khu vực bãi giữa.

 

 
Đoạn bãi từ cầu Chương Dương hướng về phường Chương Dương chủ yếu là bãi hoang.

 

 

Đề án xây dựng khu vực bãi giữa thành công viên được kỳ vọng giải quyết các tình trạng lấn chiếm đất, ô nhiễm môi trường.

 


Hiện tại, khu vực bãi giữa ô nhiễm khá nghiêm trọng.

 

 

Việc làm này nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất làm điểm đến vui chơi, tham quan du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :