A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị chu đáo mọi việc để xúc tiến thương mại, du lịch Thủ đô

SEA Games 31 là cơ hội để quảng bá rộng rãi về vị thế, tiềm năng, du lịch, xúc tiến thương mại của Thủ đô vì vậy tất cả các khâu, phần việc phải được chuẩn bị chu đáo nhất

Phải có “dead line” cụ thể từng nhiệm vụ

Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định, đây là hoạt động thể thao lớn nhất trong khu vực - sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa thể thao, kinh tế quan trọng của cả nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, sau hơn 5 tháng “thích ứng an toàn, linh hoạt, chủ động kiểm soát COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết 28 của Chính phủ, Hà Nội đã chủ động trong nhiều phần việc, dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát ở cả số ca mắc và tử vong.

“Đó là tiền đề quan trọng để có điều kiện nới lỏng, mở cửa du lịch và một số hoạt động khác. SEA Games cũng là cơ hội để quảng bá rộng rãi về vị thế, tiềm năng, du lịch, xúc tiến thương mại của Thủ đô vì vậy tất cả các khâu, phần việc phải được chuẩn bị chu đáo nhất. Hàng ngày cơ quan thường trực của thành phố cần tổng hợp rõ từng phần việc, cập nhật tiến độ, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các địa phương để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu rõ.

Chuẩn bị chu đáo mọi việc để xúc tiến thương mại, du lịch Thủ đô

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận cuộc họp

Cảm ơn sự đồng hành, sát cánh của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), trong giai đoạn “nước rút” hiện nay, Chủ tịch UBND TP nêu việc, trong công tác chuyên môn, bộ cần tiếp tục quan tâm đến các vận động viên Thủ đô để có đóng góp nhiều nhất cho thành tích đoàn Việt Nam trong kỳ SEA Games đặc biệt với tinh thần “fair play”.

Về công tác tổ chức, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) phối hợp chặt chẽ với Bộ và đơn vị kiểm tra các điểm thi đấu, cơ sở vật chất chuẩn bị sẵn sàng cho phiên họp của trưởng đoàn các nước gắn với việc thông tin quảng bá các địa điểm thi đấu.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị, bộ cần đề xuất để có các hướng dẫn về chuyên môn, y tế cần nhất quán từ Trung ương tới vị bộ và địa phương để thuận tiện cho việc triển khai ở cơ sở; Sớm có kịch bản tổng thể, chi tiết sớm, có hướng dẫn cụ thể về cơ sở vật chất các điểm; Có tiến độ, thời gian cụ thể với các công việc cần phối hợp giữa 2 bên…

Về các nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND TP nêu rõ, các đơn vị của thành phố phải có “dead line” cụ thể từng nhiệm vụ, với tinh thần “cả hệ thống chính trị phải vào cuộc” và yêu cầu rõ: “Từng đơn vị phải báo cáo ngay, cụ thể về cơ quan thường trực là Sở VH&TT về từng nhiệm vụ được giao, làm đến đâu, cam kết tiến độ đến đâu…”

Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác quảng bá du lịch xúc tiến thương mãi và yêu cầu cần phải có các chuỗi hoạt động theo các mốc đếm ngược tới SEA Games 31; Các sự kiện phải gắn kết, xâu chuỗi với nhau…

“Với các phần việc còn lại, phấn đấu, khẩn trương nhất để cơ bản hoàn thành vào ngày 19/3”, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rõ.

Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị của thành phố phải phối hợp chặt chẽ, có kế hoạch hiệp đồng cụ thể, hiệu quả hơn nữa; chủ động với từng nhiệm vụ của mình như: Phân bổ các tình nguyện viên, công tác hậu cần, ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lý phục vụ; Hội chợ quảng bá, lễ hội làng nghề du lịch…

Cú hích cho du lịch Hà Nội và cả nước

Trước đó tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng ghi nhận sự chuẩn bị của các đơn vị song cũng mong muốn sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các địa phương để đẩy nhanh tiến độ các công việc.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Thống nhất một số đề xuất của các địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiến nghị Bộ VHTT&DL sớm có hướng dẫn cụ thể về công tác truyền thông, để Hà Nội chủ động hơn trong công tác này. Bên cạnh đó, với việc “mở cửa” du lịch đón khách quốc tế như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Bộ thống nhất cho phép triển khai các hoạt động bên lề để các địa phương chuẩn bị.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị của TP chủ động trong công tác phối hợp, rà soát các công việc, phân công rõ người rõ việc và tích cực phối hợp hỗ trợ, tránh bỏ sót việc.

“Hà Nội là đơn vị chủ trì tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, gần một nửa số môn thi đấu tại Hà Nội. Chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức đón khách một cách chủ động, khoa học, tỉ mỉ, kỹ lưỡng, để các đoàn quốc tế cảm nhận được sự chu đáo của chúng ta”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, SEA Games 31 sẽ mở ra một chuỗi các sự kiện mang tầm quốc tế khi Việt Nam đang thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, mở cửa du lịch. SEA Games 31 cũng là cú hích cho du lịch Hà Nội và cả nước.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự chủ động của Hà Nội trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất các địa điểm thi đấu, trong thời gian tới các cán bộ phụ trách bộ môn thi đấu sẽ theo sát tại các địa điểm tại Hà Nội. Dự kiến, ngày 18/3 sẽ có hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31, vì vậy Thứ trưởng Bộ Bộ VHTT&DL đề nghị Hà Nội chuẩn bị các địa điểm tại Hà Nội để có chương trình tham quan các địa điểm tổ chức.

Nhấn mạnh lễ khai mạc là sự kiện quan trọng của SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu Hà Nội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ chuẩn bị tốt nhất cho lễ khai mạc, chương trình nên kéo dài dưới 90 phút.

Chuẩn bị chu đáo nhất để quảng bá rộng rãi về vị thế, tiềm năng, du lịch Thủ đô

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại cuộc họp

"Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng của quốc gia, Bộ VHTT&DL tin tưởng Hà Nội luôn là “ngọn cờ đầu”, tiếp tục tổ chức thành công, an toàn sự kiện quan trọng này. Bộ VHTT&DT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :