A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cải thiện tiện nghi âm thanh, nâng chất lượng trải nghiệm cho du khách

Tối 28/4, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội và Tuần hàng Việt năm 2022 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Mới đây, Saint-Gobain Việt Nam – đơn vị thiết kế sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp tiếp tục tổ chức hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng” với sự bổ trợ chuyên môn của Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam và sự góp mặt của hai công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh Delhom Acoustics và GreenViet.

Thông qua hội thảo, các chuyên gia và kiến trúc sư có dịp trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn về vấn đề kiểm soát âm thanh trong xây dựng và thảo luận về vấn đề xử lý âm thanh trong không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng.

Cải thiện tiện nghi âm thanh, nâng chất lượng trải nghiệm cho du khách

TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội Kiến trúc Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc cho biết, khi yêu cầu về sự tiện nghi và sức khỏe con người trong không gian sống ngày càng cao và tiệm cận các yêu cầu về tính hoàn hảo thì vấn đề tiện nghi âm thanh trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong tạo lập không gian cho con người tương tác.

KS Đỗ Hữu Nhật Quang – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh của GreenViet cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tiện nghi âm thanh, đồng thời nêu ra kết luận về yêu cầu tiện nghi âm thanh trong các tổ chức công trình xanh. Theo đó, cần xác định yêu cầu âm học khi bắt đầu dự án sớm để có những giải pháp và chi phí phù hợp.

Trong khi đó, ông Lois Delhom – Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc tế Delhom Acoustics thì đưa ra các tình huống để các kiến trúc sư thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng tiên nghi âm học trong văn phòng và khách sạn, không gian nghỉ dưỡng. Qua đó cũng bày tỏ mong muốn có giải pháp cho các vấn đề âm thanh trong khách sạn, các khu nghỉ dưỡng để nâng chất lượng trải nghiệm của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài đến Việt Nam.

Hiểu được nhiều vấn để xảy ra trong xây dựng không gian sống hiện nay, đại diện Saint-Gobain cũng đã giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công, cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

Hiện, nhóm sản phẩm giải pháp nổi bật, mang tính tiên phong của Saint-Gobain tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone. Với chỉ số tiêu âm đạt 0.6, tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone giúp giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Bên cạnh đó Saint-Gobain còn có Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho gành trần và vách ngăn thạch cao; ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® … mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình xây dựng.

Hoa Quỳnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :