• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tháo dỡ các hạng mục sai phép tại dự án bến thuyền du lịch Marina

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn gửi Thanh tra tỉnh; công an tỉnh cùng nhiều sở ngành, Công ty IZICO và Công ty Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina về việc thực hiện kết luận Thanh tra liên quan đến dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina (khu công nghiệp Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu.

 

Cụ thể, xét công văn của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh về việc báo cáo thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến việc thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại dự án trên, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có một số chỉ đạo.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina nghiêm túc thực hiện kết luận Thanh tra số 15/KL – TTr ngày 20/9/2021 của Thanh tra tỉnh và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Mục 1, công văn số 15972/UBND – VP ngày 25/10/2021.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục không có trong giấy phép xây dựng và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 20/8/2022.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở GTVT, UBND TP. Vũng Tàu, BQL khu công nghiệp…khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh trước đó về việc kiểm điểm, chấn chỉnh đối với tập thể, cá nhân liên quan đến hoạt động và cấp phép bến thuyền du lịch của Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina.

Trước đó, trong năm 2021, Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố kết luận thanh tra và chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quá trình thực hiện dự án bến thuyền du lịch của Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina.

Cụ thể, Công ty Vũng Tàu Marina sử dụng đất và đất mặt nước xây dựng các công trình và phục vụ sản xuất kinh doanh khi chưa hoàn thành xong thủ tục về đất đai, chưa được cơ quan có thẩm quyền quản lý về đất đai cho phép và tự ý san lấp mặt nước.

Tại vị trí diện tích 7.093,78m2 đất được Ban quản lý các Khu công nghiệp (viết tắt là Ban QLKCN) cấp GCNĐT/GCNĐKĐT, Công ty Vũng Tàu Marina không sử dụng vào mục đích sản xuất ca nô, tàu thuyền như đã được Ban QLKCN thỏa thuận địa điểm và cấp GCNĐT/GCNĐKĐT.

Tuy nhiên, Công ty Vũng Tàu Marina đã sử dụng diện tích đất 7,093,78m2 và diện tích đất, đất mặt nước nêu trên để sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ca nô, tàu thuyền đã qua sử dụng, hạ thủy, chạy thử, neo đậu phương tiện ca nô, tàu thuyền các loại. Ngoài ra, Công ty Vũng Tàu Marina còn sử dụng vào mục đích hoạt động kinh doanh liên quan đến dịch vụ, du lịch; làm bến hành khách để đón, trả khách du lịch tham quan; vận chuyển hành khách đường thủy khi chưa được cơ quan thẩm quyền chấp thuận bổ sung mục tiêu dự án vào nội dung GCNĐKĐT...

Về lĩnh vực đầu tư, Công ty Vũng Tàu Marina đã không tuân thủ nội dung GCNĐT/GCNĐKĐT đã được cấp trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư; đầu tư kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư và các luật có liên quan; chưa thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định pháp luật về đầu tư.

Dự án này cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính khi sử dụng đất và đất mặt nước vào mục đích kinh doanh thuộc đối tượng phải thuê đất theo quy định của Luật Đất đai; hạch toán các khoản chi không đáp ứng đủ các điều kiện để được trừ khi tính thuế và giá trị tài sản cố định không đúng quy định pháp luật.

Dự án Bến thuyền du lịch của Công ty Vũng Tàu Marina trong quá trình hình thành, triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến nay đã có nhiều sai phạm tồn tại mang tính liên tục trong nhiều năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan