A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà Rịa - Vũng Tàu đón hơn 156.000 lượt khách du lịch dịp lễ giỗ tổ

Năm nay, thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày. Do đó, lượng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất đông.

Ngày 11/4, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 3 ngày (từ ngày 9 - 11/4), toàn tỉnh ước đón hơn 156.000 lượt khách du lịch đến vui chơi, tắm biển. Trong đó, cao điểm là ngày 9 và 10/4 (mùng 10/3 Âm lịch), tất cả các bãi tắm công cộng đều đông du khách, người dân tắm biển, thư giãn, nhất là vào buổi chiều khi thời tiết dịu mát. Lực lượng cứu hộ cũng bố trí ứng trực đến chiều muộn để đảm bảo an toàn cho người tắm biển.

Biển Vũng Tàu chật kín du khách ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Biển Vũng Tàu chật kín du khách ngày giỗ tổ Hùng Vương

“Do năm nay lễ giỗ tổ được nghỉ đến 3 ngày nên lượng khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gần gấp 3 lần so với ngày lễ năm 2021. Trong các ngày lễ, các địa phương cũng đã sắp xếp, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại các khu điểm tham quan, di tích lịch sử.

Trên dọc tuyến biển, Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, Ban quản lý các khu du lịch các huyện Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc, Ban quản lý khu du lịch quốc gia Côn Đảo… đã phân công lực lượng để túc trực, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách vui chơi tắm biển.

Các Ban quản lý thường xuyên phát loa thông tin tại các bãi tắm công cộng nhằm cảnh báo cho du khách về tình hình an ninh trật tự, trộm cắp, tội phạm… Do vậy tình trạng chèo kéo, tranh giành khách giảm đáng kể”, ông Hàng cho biết.

Các bãi tắm đều thu hút đông đảo du khách

Các bãi tắm đều thu hút đông đảo du khách

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, du khách đổ về nghỉ dưỡng đông, nên công suất của khối lưu trú trên toàn tỉnh đều rất tốt, đạt trên 90%. Trong kỳ nghỉ, Sở Du lịch phối hợp với các huyện, thị, thành phố liên tục tuần tra, kiểm soát các cơ sở dịch vụ.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng cam kết mua bán văn minh, cân đúng ký, bán đúng giá niêm yết, tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm và phòng dịch nghiêm túc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :