• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

API muốn đầu tư Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng “Sa Pa thứ 2” 4.000ha tại Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn đồng ý cho Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (API) tài trợ quy hoạch để đầu tư xây dựng Khu đô thị du lịch văn hóa nghỉ dưỡng tại cao nguyên Mù Là, huyện Pác Nặm với quy mô khoảng 4.000ha.

Nói đến Bắc Kạn, khách du lịch sẽ mong muốn đến thăm trải nghiệm hồ Ba Bể, vườn quốc gia Ba Bể, hồ sinh thái Bản Chang, địa điểm du lịch sinh thái Bắc Kạn… Tuy nhiên, ngành Du lịch của tỉnh này phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, nguyên nhân chủ yếu do hạ tầng du lịch chưa được đầu tư phát triển.

Nhận thức được điều này, tỉnh Bắc Kạn đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, trong đó phát triển giao thông phục vụ du lịch phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch tỉnh. Tỉnh cũng xác định ưu tiên bố trí nguồn lực để lập quy hoạch xây dựng các khu du lịch trọng điểm phù hợp với quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, làm cơ sở đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Ngày 25/10/2021, tại buổi xúc tiến đầu tư với Tập đoàn APEC, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu về những tiềm năng du lịch thiên nhiên, bản sắc vùng miền các đồng bào dân tộc, những kế hoạch đầu tư công để thúc hạ tầng du lịch trên các địa bàn trọng điểm trong thời gian tới.

API muốn đầu tư Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng “Sa Pa thứ 2” 4.000ha tại Bắc Kạn

Hồ Ba Bể, địa Điểm du lịch di tích của tỉnh Bắc Kạn

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn APEC chia sẻ, với tiềm lực và kinh nghiệm đã đầu tư các tổ hợp khách sạn du lịch nghỉ dưỡng lớn trên cả nước như: Tổ hợp khách sạn APEC Mandala Wynham Mũi Né (3.000 phòng, khách sạn 5 sao tại dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên (1.100 phòng), khách sạn 5 sao tại dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi (1.000 phòng )… tập đoàn đánh giá cao những tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Kạn, doanh nghiệp đã khảo sát và nghiên cứu một số địa danh có thể đầu tư với quy mô lớn.

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản số 8077/UBND-GTCNXD đồng ý cho Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (API) thực hiện tài trợ quy hoạch để đầu tư xây dựng Khu đô thị du lịch văn hóa nghỉ dưỡng tại cao nguyên Mù Là, huyện Pác Nặm trên tổng diện tích khoảng 4.000ha.

Cao nguyên Mù Là có khung cảnh thiên nhiên nơi hoang sơ, kỳ vĩ, tươi đẹp, không khí trong lành, rất lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng, nơi đây có những thửa ruộng bậc thang xếp tầng đang được người dân gieo cấy lúa.

API muốn đầu tư Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng “Sa Pa thứ 2” 4.000ha tại Bắc Kạn

Cao nguyên Mù Là mùa Xuân về với vẻ đẹp thơ mộng

Vào những ngày 13-14 tháng Giêng hàng năm, giữa lễ hội Mù Là bạt ngàn hoa tam giác mạch là những cô gái Mông váy xòe hoa nảy nhịp, những chàng trai Mông cắp khèn theo bước, những pao, những yến xao xuyến cho tình yêu chớm nở khi mùa xuân về.

Đại diện phía API cho biết, doanh nghiệp nhận thấy cao nguyên Mù Là có khí hậu trong lành, cảnh quan đẹp như Sa Pa nguyên bản thời xưa. Do đó, công ty muốn đầu tư đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng với với diện tích 4.000ha tại cao nguyên Mù Là, quy mô từ 10.000 phòng khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, các khu vui chơi giải trí đậm chất chất bản sắc văn hóa dân tộc.

"Chúng tôi sẽ kiến tạo cao nguyên Mù Là thành Sa Pa thứ 2 của Việt Nam, mỗi năm đón 5-10 triệu khách du lịch/năm", đại diện API cho biết.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã nhất trí với vị trí nhà đầu tư đề xuất nghiên cứu, dự án mà API mong muốn đầu tư hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển dài hạn và ưu tiên của tỉnh.

API muốn đầu tư Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng “Sa Pa thứ 2” 4.000ha tại Bắc Kạn

Lễ hội xuân trên cao nguyên Mù Là

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết sẽ chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương hỗ trợ nhà đầu tư tối đa về thời gian nghiên cứu, triển khai theo quy định pháp luật hiện hành, để dự án sớm đi vào hoạt động.

Về nhà đầu tư API, theo công bố thông tin, lũy kế 11 tháng năm 2021, công ty đạt doanh thu 907 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2022, API tiếp tục triển khai các dự án lớn trên cả nước gồm: APEC Royal Park Huế với quy mô 34,7ha và tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng; APEC Mandala Wyndham Phú Yên - Tổ hợp thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Yên với hơn 1.100 phòng, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng sẽ tiếp tục hoàn thiện và bàn giao; APEC Aqua Park Bắc Giang sẽ bàn giao tòa thứ 1 và triển khai tòa cao tầng thứ 2 với hơn 500 căn hộ hạng sang; Khu công nghiệp APEC Đa Hội (Từ Sơn, Bắc Ninh) với quy mô 34,5ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, hiện đã hoàn thiện giai đoạn 1, năm 2022 tiếp tục triển khai giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, API cũng đã được UBND TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết dự án Khu đô thị sinh thái 67,6ha, dự án sẽ thực hiện trong giai đoạn 2022-2025; Dự án APEC Golden Palace Lạng Sơn, APEC Dubai Tower Ninh Thuận... cũng sẽ được công ty triển khai đồng loạt.

Theo đánh giá, các dự án đã và đang phát triển với quỹ đất hơn 4.140ha, dự kiến sẽ đem sự tăng trưởng đột phá cho API trong giai đoạn 2023-2025.

Đáng nói, tiềm năng bứt phá của doanh nghiệp đã được phản ánh qua giá cổ phiếu khi thị giá API tăng gấp 7,8 lần kể từ đầu năm tới nay. Kết quả khả quan trên nhờ cổ phiếu API đáp ứng đủ các tiêu chí cổ phiếu tiềm năng theo phương pháp nổi tiếng CANSLIM của huyền thoại William J. O'Neil.

Nhận định từ các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng khoán APEC (HNX: APS), cổ phiếu API được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới sau thời gian tích lũy ngắn hạn. Lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) năm 2021 dự phóng là 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong top 5 các doanh nghiệp có EPS cao nhất ngành bất động sản, sánh vai với VHM, DPG, HDG và NLG.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan