A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền

Những hòn đảo đặc biệt nhất thế giới mà con người hoàn toàn có thể đi bộ đặt chân đến tham quan chiêm ngưỡng từ đất liền.

Những hòn đảo đặc biệt nhất thế giới mà con người hoàn toàn có thể đi bộ đặt chân đến tham quan chiêm ngưỡng từ đất liền.

Khi thủy triều xuống, du khách hoàn toàn có thể ghé thăm một số địa điểm ngoạn mục này bằng việc đi bộ. Đó là những hòn đảo có phần kết nối với đất liền bằng lối đi bộ hẹp hoặc đường đắp cát có thể biến mất khi thủy triều dâng cao. Vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của chúng khiến cho chuyến đi của du khách trở nên ý nghĩa hơn.

1. Mont St. Michel, Normandy, Pháp

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền - Ảnh 1.

 

Sau Tháp Eiffel và Lâu đài Versailles, thì lâu đài Benedictine ở Mont St-Michel, Normandy là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại nước Pháp.

Kỳ quan kiến trúc theo phong cách Gothic được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 16 với những tòa tháp chọc trời mọc giữa khung cảnh thiên nhiên độc đáo. Tòa lâu đại tọa lạc trên một hòn đảo có đường đi kết nối với đất liền nhưng bị thủy triều lớn nhất châu Âu xâm chiếm. Theo Lonely Planet, sự khác biệt về thủy triều thấp và cao có thể lên tới 15 mét.

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền - Ảnh 2.

 

2. Đảo Holy, Lindisfarne, Anh

Đảo Holy, Lindisfarne, ngoài khơi bờ biển Northumberland của Anh. Du khách đổ xô đến hòn đảo này phần lớn vì muốn tận mắt chiêm ngưỡng tòa lâu đài Lindisfarne ngoạn mục và khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Hòn đảo này bị chia cắt hai lần mỗi ngày với đất liền do thủy triều. Cảm giác tách biệt mà nó mang lại khiến việc đi bộ đến đảo là một trong những trải nghiệm đi bộ tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, thời gian tới đảo cần được xem xét cẩn thận tùy vào điều kiện thời tiết ở địa phương.

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền - Ảnh 3.

 

3. Ko Nang Yuan, Thái Lan

Đây là nơi được nhiều khách du lịch, các thợ lặn, nhà thám hiểm đồng ý coi là thiên đường độc đáo trong Vịnh Thái Lan.

Khi thủy triều xuống, du khách có thể đi bộ khám phá dải cát trắng dài mịn màng nối với đảo. Khi thủy triều lên, bãi biển chìm trong làn nước trong như pha lê và Ko Nang Yuan lấy lại hình dáng của ba hòn đảo nằm tách biệt trên biển.

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền - Ảnh 4.

 

4. Lâu đài Tioram, Scotland

Lâu đài Tioram tọa lạc ở hòn đảo thủy triều Eilean Tioram của Scotland, gần điểm mà sông Shiel chảy vào hồ Loch Moidart. Hòn đảo nối với đất liền bằng một con đường đắp cát có thể đi qua khi thủy triều xuống.

5 hòn đảo khác lạ có thể đi bộ đến thăm quan từ đất liền - Ảnh 5.

 

5. Haji Al Dargah, Ấn Độ

Nằm trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Worli ở Mumbai, Ấn Độ, Haji Al Dargah là một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc Ấn-Hồi, cách bờ biển khoảng 500 mét. Nó được kết nối với khu vực Mahalakshmi của thành phố bằng một lối đi hẹp. Con đường đi bộ không có lan can dễ bị nước biển nhấn chìm khi thủy triều lên nên chỉ có thể đi qua khi thủy triều xuống.

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ