• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khen ngợi tấm gương học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn đuối nước

Sáng 9/12, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen, động viên, khen ngợi tinh thần dũng cảm cứu người đuối nước của em Hà Công Minh Đức (lớp 6A6, trường THCS Tây Tựu) và Bí thư Đoàn phường Tây Tựu Hà Thái Dương.

Để kịp thời quan tâm, động viên, khen thưởng các tấm gương thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm cứu người đuối nước, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen tới 2 tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước là em Hà Công Minh Đức, học sinh lớp 6A6, trường THCS Tây Tựu và Bí thư Đoàn phường Tây Tựu Hà Thái Dương.

Khen ngợi tấm gương học sinh lớp 6, dù không biết bơi, dũng cảm cứu bạn đuối nước
Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen tới 2 tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước là em Hà Công Minh Đức, học sinh lớp 6A6, trường THCS Tây Tựu và Bí thư Đoàn phường Tây Tựu Hà Thái Dương

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 7/12/2021, tại ao giếng chùa Hưng Khánh (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Nguyễn Hữu Bắc, học sinh lớp 5D trường tiểu học Tây Tựu A vô tình bị trượt chân ngã xuống ao nước. Em Bắc không biết bơi.

Cũng chơi trong nhóm và có mặt tại nơi xảy ra sự việc lúc đó, em Hà Công Minh Đức (lớp 6A6 trường THCS Tây Tựu) đã dũng cảm, thông minh nhổ ngay chiếc cọc bên cạnh và nhảy xuống giếng, dùng hết sức để đưa cọc cho bạn bấu vào và đưa bạn được lên bờ.

Sau một hồi được sự cấp cứu nhanh chóng của cán bộ phường Tây Tựu và đồng chí Hà Thái Dương - Bí thư Đoàn phường Tây Tựu đã vác ngược em chạy để nước không bị tràn vào phổi, em Bắc đã thở lại được. Ngay sau đó, em Bắc được đưa về trạm y tế phường kiểm tra. Khi ổn định tinh thần, trạm y tế đã đưa em đi bệnh viện cấp cứu kiểm tra sức khỏe. Hiện tại sức khoẻ của em Bắc đã ổn định và được theo dõi y tế.

Khen ngợi tấm gương học sinh lớp 6, dù không biết bơi, dũng cảm cứu bạn đuối nước
Đồng chí Bùi Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội động viên em Hà Công Minh Đức

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, em Hà Công Minh Đức nhớ lại: "Khi thấy bạn ấy bị ngã, em chạy ra ngay để xem tình hình thế nào. Lúc đó, em chỉ biết lao ngay xuống bến và tìm cách cứu bạn ấy. Lúc nhảy xuống cứu bạn, em thấy có một chiếc cọc gần đó nên đã dùng hết sức đưa cọc ra để bạn nắm lấy và ra sức kéo bạn lên bờ".

Minh Đức cũng cho biết, trong lúc kéo bạn lên, có thời điểm em đã rất mệt. Nhưng các kỹ năng về xử lý, sơ cấp cứu, phòng tránh đuối nước được học tại nhà trường và trên mạng đã giúp em bình tĩnh quan sát, linh hoạt để xử lý tình huống, qua đó đã cứu bạn thành công.

Đáng chú ý, thời tiết lúc đó đang khá lạnh, Hà Công Minh Đức chỉ mới học lớp 6, chiều cao hơn 1m và chưa biết bơi. Hành động không những dũng cảm mà còn bình tĩnh, mưu trí của cậu bé lớp 6 đã khiến rất nhiều người cảm phục.

Khen ngợi tấm gương học sinh lớp 6, dù không biết bơi, dũng cảm cứu bạn đuối nước
Em Hà Công Minh Đức, học sinh lớp 6A6 trường THCS Tây Tựu nhận bằng khen từ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội với hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước

Động viên và khen ngợi tinh thần dũng cảm của em Hà Công Minh Đức và Bí thư Đoàn phường Tây Tựu Hà Thái Dương, đồng chí Bùi Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết, hành động dũng cảm của Minh Đức là rất dũng cảm mà không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được, càng đặc biệt hơn khi đây là một học sinh vừa mới lên lớp 6.

"Tôi mong rằng, việc làm dũng cảm của Hà Công Minh Đức sẽ là nguồn cảm hứng và động lực để thanh thiếu nhi Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung tiếp tục có những hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, không ngại vất vả, hiểm nguy để góp sức mình cho đất nước", đồng chí Bùi Lan Phương nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan