A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình trạng sức khỏe của 2 tổ bay Vietnam Airlines bị cách ly sau khi khách Trung Quốc nhiễm virus Corona

Vietnam Airline cho hay, hiện tiếp viên T.H.L.V số hiệu 8 (thành viên ở 2 tổ bay có khách Trung Quốc nhiễm Corona bị cách ly) đang bị sốt nhẹ, đau đầu, rát họng và được theo dõi chặt chẽ.

Ngày 5/2, Vietnam Airlines cho biết, đã thực hiện việc cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc đi từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay ngày 28/1 được xác định nhiễm virus Corona (nCoV).

Đến sáng 6/2, theo thông tin từ Vietnnam Airlines, 22 cán bộ nhân viên và thân nhân đại diện chi nhánh Trung Quốc trở về từ vùng dịch đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. Hiện tại, sức khỏe của những người này đều tốt.

Tính đến 17h ngày 5/2, hai tiếp viên N.H.V (số hiệu 65) và N.T.H (số hiệu 8) đã chính thức được đưa ra khỏi danh sách theo dõi sau khi được ghi nhận với biểu hiện sức khỏe bình thường và không có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.

Hai tổ bay bị cách ly gồm 2 phi công và 12 tiếp viên thực hiện hai chuyến bay Trịnh Châu – Nha Trang (23/1) và Nha Trang – Trịnh Châu (28/1)

Việc cách ly đang được Vietnam Airlines thực hiện theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế.

Hiện nay, tiếp viên T.H.L.V (số hiệu 8) đang có biểu hiện sốt nhẹ, đau đầu, rát họng và đang được theo dõi chặt chẽ. Các thành viên còn lại trong tổ được ghi nhận sức khỏe bình thường.

Đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh, nhằm chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, đến nay, đơn vị tiếp tục ban hành những khuyến cáo và cập nhật hướng dẫn cụ thể theo chỉ định của Bộ Y tế. #ICT_anti_nCoV

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe người lao động, các vật tư y tế nhằm để phòng ngừa dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay, tẩy trùng khu vực làm việc đã được bổ sung và triển khai toàn diện.

Trước đó, đại diện Vietnam Airlines (VNA) xác nhận, một nam hành khách người Trung Quốc đi trên chuyến bay của hãng từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang được xác nhận nhiễm virus Corona (nCoV).

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xác nhận bị nhiễm virus Corona.

Vietnam Airlines đã ngay lập tức khử trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ