A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Tiếp tục xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người trở về từ Đà Nẵng

Sáng nay (31/7), Trung tâm Y tế quận Ba Đình (TP. Hà Nội) tổ chức bốn điểm xét nghiệm nhanh cho nhân dân đang sinh sống trên địa bàn quận.

Từ 30/7 đến 1/8, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng.Từ 30/7 đến 1/8, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng xét nghiệm là những người đi Đà Nẵng và các khu vực có dịch ngoài cộng đồng của các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020 (đã khai báo y tế). Thời gian tiến hành xét nghiệm trong hai ngày: 31/7 và 1/8.

Thống kê của các lực lượng chức năng 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình, từ đầu tháng 7 đến nay, quận Ba Đình có 915 người từ Đà Nẵng trở về, cần phải xét nghiệm nhanh COVID-19.

Trước đó, ngày 29/7, UBND quận Ba Đình ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.

Công văn nêu rõ, UBND quận Ba Đình yêu cầu các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người liên hệ công tác các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận thực hiện 100% đeo khẩu trang khi tiếp xúc tại nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID- 19 theo quy định. 

Các phòng, ban, đơn vị, UBND 14 phường phân công cán bộ trực đảm bảo trực 24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh.

Một trong những địa điểm xét nghiệm nhanh COVID -19 cho người dân trên địa bàn quận Ba Đình.

Các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, nơi tập trung đông người…thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang.

UBND 14 phường trên địa bàn quận, tiếp tục tham mưu Đảng uỷ, chỉ đạo, huy động hệ thống chính trị cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; tăng cường giám sát cộng đồng; rà soát những trường hợp từ vùng nguy cơ cao theo Thông báo của Bộ Y tế…

Công an quận chỉ đạo Công an các phường, các Đội nghiệp vụ nắm chắc tình hình, tăng cường rà soát, quản lý, giám sát các trường hợp nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn quận; kịp thời xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch, tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận tiếp tục thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch; duy trì các đội phản ứng nhanh thường xuyên trực 24/7 để tiếp nhận, xử lý các thông tin của người dân khi có yêu cầu, khai báo y tế, tổ chức xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm....

Chia sẻ với PV Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm an toàn.

"Phòng GD&ĐT yêu cầu 100% các trường tổ chức tuyển sinh trực tuyến. Bố trí dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tại 100% lớp học...", lãnh đạo phòng GD&ĐT thông tin.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ