A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chưa phát hiện trường hợp lưu học sinh nào về từ Vũ Hán dương tính với virus corona

GD&TĐ - Tính đến ngày 10/2, số lưu học sinh (LHS) Việt Nam còn ở Trung Quốc có khoảng 286 người. Trước đó, phần lớn trong số khoảng 11.299 LHS Việt Nam đang theo học tại Trung Quốc đã về Việt Nam.

 

Ảnh minh họa: internet

Ảnh minh họa: internet

Theo ông Nguyễn Hải Thanh- Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT), tại Vũ Hán có khoảng 310 người, trong đó có 281 LHS đã về Việt Nam ăn Tết.

Cục Hợp tác quốc tế đã trực tiếp liên hệ với phần lớn trong số lưu học sinh trở về từ Vũ Hán để hỏi thăm tình hình sức khỏe và khuyên các em nên đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp mới nào dương tính với virus corona.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để cập nhật thông tin về tình hình LHS (cả ở Trung Quốc và Việt Nam), hỏi thăm và truyền tải các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình LHS còn ở lại Vũ Hán. Đồng thời phối hợp với phía Trung Quốc hỗ trợ LHS Việt Nam khi cần thiết.

Cục Hợp tác quốc tế cũng đã liên hệ với hơn 20 Hội LHS Việt Nam ở các tỉnh, thành của Trung Quốc để nắm bắt thông tin, văn bản liên quan đến phòng, tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, đồng thời thường xuyên liên hệ với các LHS Việt Nam tại các tỉnh này.

Trước đó, ngày 27/1, Cục Hợp tác Quốc tế đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục thông tin về tình hình LHS Việt Nam tại nước này cho Bộ GD&ĐT, đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho LHS.

Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng đã trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho LHS Việt Nam nếu LHS phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ