A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu hành tinh bay qua Trái đất tháng 8/2020 có nguy hiểm không?

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhà vật lý thiên văn Yuri Balega cho biết, tiểu hành tinh 2009 PQ1, bay qua Trái đất vào tháng 8/2020, sẽ không gây ra mối đe dọa nào cho hành tinh của chúng ta.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Tiểu hành tinh PQ1 2009 sẽ tiếp cận Trái đất vào tháng 8 này, và theo như tất cả các tính toán, nó sẽ không gây nguy hiểm cho hành tinh của chúng ta. 

Tiểu hành tinh Apophis sẽ tiếp cận Trái đất vào tháng 4 năm 2029 ở khoảng cách gần như có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Tuy nhiên, tiểu hành tinh này cũng sẽ không gây ra mối đe dọa nào", ông nói và cho biết thêm rằng, nếu nó rơi vào bẫy trọng lực của Trái đất vào năm 2029, có khả năng cao hơn sẽ đâm vào hành tinh của chúng ta năm 2036.

“Khả năng va chạm với Trái đất của tiểu hành tinh này sẽ phụ thuộc vào chuyến bay của nó qua Trái đất vào năm 2029, cũng như việc nó có rơi vào bẫy trọng lực của hành tinh chúng ta hay không”, nhà khoa học nói. 

Ông cho biết thêm, việc va chạm với một tiểu hành tinh như vậy sẽ để lại một miệng hố có đường kính từ ba đến năm km và bụi từ vụ va chạm sẽ che ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài.

Ở giai đoạn hiện tại, chúng ta vẫn chưa có công cụ để ngăn chặn sự va chạm với thiên thể, ông Balega nói và cho biết thêm rằng các nhà khoa học đang nghiên cứu về vấn đề này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ