A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng lao dốc mạnh

Vàng lao dốc trong phiên đêm qua sau khi doanh số bán nhà của Mỹ tăng mạnh, gây ngạc nhiên cho thị trường.

Cụ thể số liệu thống kê cho thấy doanh số bán nhà tháng 9 của Mỹ với tỷ lệ được điều chỉnh theo mùa và hàng năm đã đạt mốc 6,54 triệu căn, tăng 9,4% so với mức 5,98 triệu căn hồi cuối tháng 8. Sự lạc quan về đà tăng trưởng được đưa ra sau khi con số này tăng nhẹ 2% trong tháng 8. Con số cũng cao hơn so với dự kiến mức tăng 5% lên 6,30 triệu căn mà các nhà kinh tế đưa ra.

Vàng đã ngay lập tức bị ảnh hưởng vì đà bán tháo. Vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex xuống dưới mức dưới 1.890 USD/ounce, giảm gần 2% trong ngày.

NAR nhận định, mức độ tăng trưởng trong tháng 9 là bất thường. Ông Lawrence Yun, kinh tế trưởng của NAR, cho biết: "Doanh số bán nhà theo truyền thống sẽ giảm dần vào cuối năm nay, nhưng trong tháng 9 vừa qua đã tăng vượt quá những gì thường thấy trong mùa này. Tôi cho là do mức lãi suất thấp kỷ lục và sự phong phú của người mua trên thị trường, bao gồm cả người mua nhà nghỉ cho sự thoải mái hơn để làm việc tại nhà".

Giá trung bình cho tất cả các loại nhà là 311.800 USD, tăng 14,8% so với năm ngoái. Tổng lượng nhà tồn kho tháng 9 ở mức 1,47 triệu, tăng 1,3% so với tháng 8 và giảm 19,2% so với tổng sản lượng năm ngoái.

Giá vàng lao dốc mạnh - Ảnh 1.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua (Nguồn: Kitco)

Bích Ngọc

Theo Trí thức trẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ