A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Loan tăng cường phát triển quốc phòng trong nước với máy bay huấn luyện mới

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã chứng kiến chuyến bay thử nghiệm công khai đầu tiên của một máy bay phản lực tiên tiến được thiết kế và chế tạo tại chính quốc gia này vào ngày 22/6.

Chiếc Dũng Ưng (Brave Eagle) AT-5 mới được sản xuất bởi Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Hàng không Vũ trụ thuộc sở của Đài Loan với tổng ngân sách lên tới 68,6 tỷ Đài tệ (2,32 tỷ đô la). Đây là là máy bay phản lực đầu tiên được sản xuất tại Đài Loan kể từ khi máy bay chiến đấu Kinh Quốc F-CK-1 được tung ra hơn 3 thập kỷ trước.

Phát biểu tại một căn cứ không quân ở trung tâm thành phố Đài Trung, bà Thái Anh Văn cho biết mẫu máy bay mới đã bác bỏ những ý kiến cho rằng Đài Loan thiếu công nghệ và nên tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu quốc phòng từ nước ngoài.

Theo bà Thái Anh Văn, máy bay huấn luyện mới không chỉ tạo ra hơn 2.000 cơ hội việc làm mà còn truyền lại kinh nghiệm và trau dồi một thế hệ tài năng kỹ thuật hàng không vũ trụ mới.

Chiếc Dũng Ưng AT-5 được hộ tống bởi một tiêm kích Kinh Quốc đã thực hiện chuyến bay kéo dài 12 phút. Chuyến bay thử nghiệm chính thức đầu tiên của nó là vào đầu tháng 6, chưa đầy một năm sau khi nguyên mẫu được công bố.

Không quân Đài Loan có kế hoạch sẽ tung ra 66 chiếc vào năm 2026 để thay thế máy bay huấn luyện AT-3 và F-5 đã cũ.

Chính phủ Đài Loan cũng đang phát triển các tàu ngầm mới được sản xuất trong nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ