A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

27 phi công Pakistan được cấp phép bay tại Việt Nam đang làm việc tại hãng hàng không nào?

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 27 phi công Pakistan, 15 người đã hết hạn hợp đồng, 11 người bay cho Vietjet Air và 1 người bay cho Jetstar Pacific. Vietnam Airlines và Bamboo Airways không có phi công Pakistan.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin chính thức về việc rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.

Theo đó, tổng số phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay là 1.223 người, trong đó:

- 309 người tại Vietnam Airlines (chiếm 25,7% trên tổng số 1203 phi công);

- 145 người tại Jetstar Pacific(chiếm 70,3% tổng số 206 phi công);

- 622 người tại Vietjet Air (chiếm 75,6% trên tổng số 823 phi công);

- 147 người tại Bamboo Airways (chiếm 58,6% trên tổng số 251 phi công).

Liên quan tới việc Pakistan phát hiện một số lượng lớn phi công của Pakistan sử dụng giấy phép do Nhà chức trách hàng không cấp không đúng chất lượng và cách thức (có thể là giấy phép giả), Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Tổng số có 27 phi công là người Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép và năng định cho các Hãng hàng không của Việt Nam.

Trong đó, Vietnam Airlines: 6 trường hợp, Vietjet Air: 17 trường hợp, Jetstar Pacific: 4 trường hợp.

Trong 27 trường hợp này có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Trong 12 trường hợp phi công đang khai thác hiện nay có 11 phi công đang khai thác cho Vietjet Air, 1 phi công là của hãng Hàng không Jetstar Pacific. Hiện tại, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) và hãng hàng không Tre Việt không có phi công mang quốc tịch Pakistan.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định cấp giấy phép lái máy bay cho 27 phi công nêu trên tuân thủ các Quy chế an toàn hàng không Việt Nam và quy định tại Phụ ước 1- Công ước Chicago về Hàng không dân dụng.

Trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam không có trường hợp phi công Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay.

Sau khi tiếp nhận nội dung này thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, ngay trong ngày 25 tháng 6 năm 2020, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo tạm dừng xếp lịch cho các phi công là người Pakistan làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và ban hành các công văn số 2650 & 2651/CHK-TCATB vào ngày 26/6/2020 yêu cầu các hãng tạm thời không phân lịch bay cho các phi công nêu trên cho đến khi có thông báo mới của Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam hiện đang phối hợp với nhà chức trách Pakistan rà soát toàn bộ hồ sơ của các phi công Pakistan.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ