A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đến với học sinh miền Tây

Ngày 28/6, tại Trường ĐH Cần Thơ diễn ra sự kiện Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp 2020. Đây là chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức với quy mô khắp cả nước.

 

GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM) phát biểu tại chương trình.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM) phát biểu tại chương trình.

Tham dự ngày hội, các thí sinh có cơ hội tiếp cận những thông tin mới nhất, quan trọng nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT; cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sao cho đạt hiệu quả cao nhất đồng thời lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp.

TS Lê Thị Thanh Mai (Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM) trao đổi với các bạn học sinh.

Tại ngày hội, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các trường ĐH cung cấp thêm cho thí sinh, phụ huynh phương án xét tuyển của trường trong năm 2020, sau những thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban chuyên gia lĩnh vực tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi, hướng nghiệp và khởi nghiệp của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 gồm có: GS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM; TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM; TS.BS Võ Phạm Minh Thư - Trưởng khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn trao đổi, tư vấn tại sự kiện.

Bên cạnh đó, tại ngày hội đại diện các trường Đại học, học viện, cao đẳng nghề tổ chức tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh và thí sinh về đề án tuyển sinh của từng trường, hướng dẫn cách thức xét tuyển, cung cấp thông tin học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường…

Ban tổ chức cho biết, 127 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học... được bố trí trong khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ. Trong buổi tư vấn, các chuyên gia đã làm việc liên tục với hơn 50 câu hỏi trực tiếp và hàng chục tình huống tư vấn gián tiếp bằng thư hỏi, phiếu hỏi. Các thắc mắc đã được các thí sinh hỏi chi tiết không chỉ tuyển sinh mà cả quá trình học tập, khởi nghiệp minh chứng cho sự quan tâm đến bước đường của tương lai.

Có mặt tại ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay, GS.TS Huỳnh Văn Sơn đã có những chia sẻ chân tình với thí sinh và cả phụ huynh. Chị Nguyễn Minh Anh, đến từ Hậu Giang cho biết: “Tôi thực sự rất hài lòng với sự tư vấn dí dỏm và sâu sắc của thầy Sơn. Điều tôi quý mến là sự công tâm, tư vấn chi tiết các ngành sư phạm của GS không chỉ cho Trường ĐH Sư phạm TPHCM mà cả các ngành sư phạm của Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Đồng Tháp”.

Xuyên suốt trong chương trình, các vấn đề nóng liên quan đến tuyển sinh như chọn mấy khối, mấy ngành, làm sao đảm bảo tâm lý vững vàng, các chuyên gia như TS Lê Thị Thanh Mai, TS.BS Võ Phạm Minh Thư đã hóa giải các câu hỏi hóc búa thành các vấn đề hết sức dễ hiểu...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ