A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội công bố phổ điểm bài thi lớp 10 vào ngày 31/7

Thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm 2020 dự kiến sẽ biết điểm thi vào ngày 3/8 nhưng trước đó 3 ngày, phổ điểm sẽ được công bố.

Theo lịch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh vào ngày 31/7. Thông tin phổ điểm được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội và niêm yết tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo phổ điểm để dự kiến mức điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường, cùng với kết quả bài thi của học sinh để có cơ sở đưa ra quyết định lựa chọn nguyện vọng nhập học phù hợp.

Đến ngày 3/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục công bố kết quả điểm bài thi các môn của thí sinh.

Theo quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh lựa chọn nguyện vọng trúng tuyển nào (trong trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3 đến ngày 5/8.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập.

Sau khi trúng tuyển, từ ngày 3 - 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đây là một thao tác bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng tiếp tục học ở bậc học cao hơn.

Dự kiến sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã nhập học của từng trường.

Đối với các trường THPT chuyên và THPT công lập, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét duyệt điểm chuẩn bổ sung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ