A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quả bóng vàng Việt Nam năm 2020: Thời cơ của Văn Quyết

Tối nay (12-1), Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh đội tuyển quốc gia không thi đấu trong năm 2020 vì dịch Covid-19, các giải quốc nội là sân chơi quyết định để đánh giá cầu thủ cho danh hiệu Quả bóng vàng. Xét trên khía cạnh trên, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) là cầu thủ có nhiều lợi thế nhất.

Danh hệu cao quý Quả bóng vàng nam 2020 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các cầu thủ của Hà Nội FC và Viettel FC. Theo đó, danh sách tốp 5 ở hạng mục này gồm: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng của Viettel FC; Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC.

Thông thường, danh hiệu Quả bóng vàng nam được xét ở tiêu chí cầu thủ có đóng góp lớn cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Bởi năm 2020 đội tuyển quốc gia không thi đấu vì dịch Covid-19, nên các giải bóng đá quốc nội là sân chơi quyết định để xét danh hiệu. Viettel FC là nhà vô địch V-League 2020, song lối chơi của đội thiên về tính tổ chức tập thể. Những Ngọc Hải, Tiến Dũng hay Trọng Hoàng đã có một mùa giải thi đấu ấn tượng cùng Viettel, nhưng để tìm ra một cầu thủ vượt trội hẳn trong số này thì thật khó. Nếu để nói đến đóng góp về thành công chung của Viettel trong năm 2020, thì ngoài những cầu thủ kể trên người hâm mộ có thể dễ dàng kể ra những Khắc Ngọc, Hoàng Đức hay Bruno.

Nguyễn Văn Quyết (bên trái) là cầu thủ có nhiều lợi thế trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng nam 2020.  

Hà Nội FC dù chỉ giành ngôi á quân V-League 2020, song sự góp mặt của Quang Hải và Văn Quyết trong danh sách tốp 5 Quả bóng vàng nam 2020 là điều hoàn toàn xứng đáng. So với Quang Hải, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết đối với Hà Nội FC trong năm 2020 là lớn hơn rất nhiều. Văn Quyết thể hiện lối chơi cần mẫn trong cách điều tiết nhịp độ tấn công của đội bóng Thủ đô. Không những thế, Văn Quyết còn là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất cho Hà Nội FC tại V-League 2020 với 5 bàn. Việc Văn Quyết được vinh danh ở hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020” là một sự công nhận cho phong độ xuất sắc của cầu thủ này trong mùa giải vừa qua. Hơn nữa, sự đóng góp của Văn Quyết đã giúp Hà Nội FC giành cú đúp danh hiệu quốc nội là cúp quốc gia và siêu cúp quốc gia năm 2020.

Không chỉ thể hiện phong độ ấn tượng, năm 2020, Văn Quyết cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Anh là cầu thủ tiên phong trong việc tham gia ủng hộ cho chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Văn Quyết đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai 130 triệu đồng, tính cả tiền mặt lẫn giá trị của các trang thiết bị y tế. Đây cũng là một điểm cộng cho Văn Quyết trong cuộc đua tới danh hiệu “Quả bóng vàng nam 2020”.

Chưa dừng lại ở đó, việc Văn Quyết được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia mới đây là một sự ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực thể hiện mình trong thời gian qua. Còn nhớ năm 2019, Văn Quyết rực sáng đóng góp cho chức vô địch V-League của Hà Nội, nhưng anh lại sớm bị gạch tên ở cuộc đua Quả bóng vàng khi không có đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Việc HLV Park Hang-seo gọi Văn Quyết trở lại giống như việc ông đã dành cho cầu thủ này một "lá phiếu" bình chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Với nhiều lợi thế kể trên, tin rằng Nguyễn Văn Quyết sẽ đoạt danh hiệu "Quả bóng vàng nam 2020".

Tốp 5 ứng viên cho các hạng mục

1. Quả bóng vàng nam

- Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel)

- Quế Ngọc Hải (CLB Viettel)

- Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

- Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel)

- Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội)

2. Quả bóng vàng nữ

- Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong phú Hà Nam)

- Chương Thị Kiều (CLB TP Hồ Chí Minh)

- Huỳnh Như (CLB TP Hồ Chí Minh

- Trần Thị Kim Thanh (CLB TP Hồ Chí Minh)

- Phạm Hải Yến (Hà Nội)

3. Quả bóng vàng Futsal

- Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)

- Khổng Đình Hùng (Sanatech Khánh Hòa)

- Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa)

- Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

- Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)

4. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

- Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội)

- Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh)

- Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định)

5. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

- Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP Hồ Chí Minh)

- Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng Sản Việt Nam)

- Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc

- Bruno Cantanhede (CLB Viettel)

- Geovane Magno (CLB Sài Gòn)

- Pedro Paulo (CLB Sài Gòn) 

 

Bài và ảnh: HOÀI PHƯƠNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ