A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Múa đương đại Café Saigon trở lại sân khấu

Ngoài bối cảnh được lấy tại một tiệm cà phê giữa lòng Sài Gòn thế kỷ 20, vở diễn mang nhiều tính hư cấu, hình tượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà hát Giao hưởng Nhạc – Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) vừa thông tin về sự quay lại của vở múa đương đại Café Saigon.

Tác phẩm được dàn dựng bởi biên đạo Joost Vrouenraets và Maite Guerin đến từ đoàn múa Gotra tại Maastricht, Hà Lan. Hai biên đạo đến Việt Nam dựng lại tác phẩm với sự trình diễn của những nghệ sĩ đoàn Vũ kịch HBSO.

Ngoài bối cảnh được lấy tại một tiệm cà phê giữa lòng Sài Gòn thế kỷ 20, vở diễn mang nhiều tính hư cấu, hình tượng. Những chi tiết đặc sắc như đoạn những nghệ sĩ múa rơi từ trên bàn xuống, được những nghệ sĩ múa đứng phía dưới chụp đỡ lại, hoặc những đoạn hát ngân nga.

Phần âm nhạc cho tác phẩm này gồm những bài hát của Joan Baez (người hát cùng Bob Dylan vào những năm 60) cho đến âm nhạc accordion của Fabian Beghim và Didier Laloy.

Vở múa sẽ được biểu diễn vào ngày 8/8 với sự góp mặt của NSƯT Trần Hoàng Yến, các nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang, Hà Khánh Vy, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Hà Ôn Kim Tuyền, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình, Đặng Minh Hiền và Nguyễn Minh Tâm.

Café Saigon là một tác phẩm điển hình kết hợp nghệ thuật múa cổ điển, như vở Giselle và Kẹp Hạt Dẻ, với nghệ thuật múa đương đại thể hiện những động tác hiện đại được tạo ra bởi sự phối hợp giữa nghệ sĩ múa và biên đạo múa.

Ban tổ chức tiết lộ về vở diễn, được bắt đầu với người dẫn chuyện bằng tiếng Việt đứng trước phông màn. Khi mở màn, khán giả sẽ thấy 4 cặp nghệ sĩ và người dẫn chuyện trên sân khấu. Buổi diễn kết thúc bằng bài hát của Louis Armstrong "What a wonderful world" với tất cả nghệ sĩ múa tham gia biểu diễn đứng dàn thành hàng ngang trên sân khấu.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ