A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận "kỷ lục" tiền thưởng sau khi vô địch SEA Games 30

Tính đến trưa 9/12, số tiền các đơn vị, tổ chức, cá nhân "hứa thưởng" cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành ngôi vô địch SEA Games 30 đã khoảng 12 tỷ đồng.

Sau khi thầy trò HLV Mai Đức chung đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để lên ngôi vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á tối 8/12, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân… đã "thưởng nóng" cho các cô gái “vàng”.

Tính đến trưa nay (9/12), số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên con số khoảng 12 tỷ đồng. Đây là mức thưởng "kỷ lục" giành cho đội tuyển nữ Việt Nam, bởi chưa khi nào các cô gái vàng nhận được số tiền thưởng lớn đến vậy.

Trong trưa cùng ngày, Tập đoàn Novaland thông báo sẽ thưởng cho đội tuyển 850 triệu đồng. Trong đó, ngoài số tiền 500 triệu đồng thưởng cho toàn đội bóng, Novaland thưởng thêm cho các cá nhân: Thủ môn Kim Thanh nhận thưởng 100 triệu, cầu thủ Huỳnh Như nhận thưởng 100 triệu, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Vạn nhận thưởng 50 triệu, Hậu vệ số 3 của tuyển nữ Việt Nam - Chương Thị Kiều nhận thưởng 50 triệu, Huấn luận viên Mai Đức Chung nhận thưởng 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) cũng hứa thưởng nóng 500 triệu đồng cho đội tuyển.

Còn trong đêm 8/12, để khích lệ tinh thần đội tuyển bóng đá nữ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện chúc mừng, động viên các cô gái “vàng” của bóng đá Việt Nam. Thủ tướng cũng vận động nguồn xã hội hoá để "thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt".

Trong tối qua và sáng nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã hứa thưởng với số tiền nhiều tỷ đồng cho các cô gái vàng. Trong đó:

Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng: 3,5 tỷ đồng (2 tỷ đồng từ vòng bảng).

Tổng cục Thể dục thể thao: 1 tỷ đồng.

Doanh nhân Lê Văn Kiểm, Công ty Golf Long Thành: 1 tỷ đồng.

Ủy ban Olympic Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 1 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh: 1 tỷ đồng.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF): 500 triệu đồng.

 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): 500 triệu đồng.

Công ty Dược phẩm Cửu Long: 400 triệu đồng.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Toà án nhân dân tối cao: 300 triệu đồng.

Công ty Bảo Hưng: 300 triệu đồng.

Doanh nhân Lê Hoài Anh: 200 triệu đồng.

Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo: 100 triệu đồng.

Công ty Mebipha: 100 triệu đồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà: 100 triệu đồng.

Bên cạnh phần thưởng hiện kim và hiện vật, các nữ cầu thủ cũng được nhận học bổng 90% học phí 3-4 năm bậc đại học, cao đẳng do tổ chức giáo dục EQuest trao. Giá trị của học bổng ước tính 70-250 triệu đồng.

Trước đó, với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng khoảng 4 tỷ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các mạnh thường quân.

Dự kiến, số tiền thưởng dành cho đội tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa dừng lại, bởi sẽ có thêm các doanh nghiệp và cá nhân khác muốn thưởng cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung, sau chiến thắng ở SEA Games năm nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ