A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Con dâu lười rửa bát, mẹ chồng 75 tuổi nhắc khéo: "Không có tay à?" và cách xử trí cao tay của người phụ nữ

Nhiều lần phải làm việc nhà thay con dâu, cụ bà tỏ ra khó chịu, thậm chí nói bóng gió khiến chị Thảo phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Sự xuất hiện của bà Khắc và chị Thảo trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" mang đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Mới về làm dâu một năm, nhưng chị Thảo nhiều lần khiến mẹ chồng khó chịu. Cũng một phần vì bà Khắc có quan điểm truyền thống nên việc làm dâu của chị Thảo gặp nhiều khó khăn.

Khi được MC hỏi chuyện, bà Khắc kể một tràng những thói xấu của con dâu.

"Nó làm biếng, không làm việc nhà. Nó khỏe, nó khoái thì làm, không khoái thì không làm. Nó ngủ trong phòng, tới 9h, bà già đói bụng phải tự đi nấu. Ăn cơm xong, nó lật đật vô phòng, không rửa chén, dọn dẹp làm bà già này phải rửa", bà Khắc tâm sự.

Giải thích về điều này, chị Thảo cho hay mẹ chồng sống theo thói quen cũ, 5-6 h sáng muốn con dâu phải dậy nấu cơm, rửa chén, quét nhà, chăm nom vườn tược.... Trong khi chị và ông xã bận rộn với công ty bất động sản và mở xưởng bảo dưỡng ô tô.

"Mình từ từ giải thích. Cho mẹ vô phòng, xem cái máy mình làm việc, mình cần phải đăng tin, lọc danh sách khách hàng và kiếm tiền như thế nào", chị Thảo nói.

Về chuyện giặt giũ, ban đầu chồng chị Thảo tự giặt bằng tay bị bà Khắc bắt gặp. Bà ám chỉ con dâu: "Bộ nó không có tay hả?". Chị Thảo bàn ngay với ông xã mua ngay chiếc máy giặt.

Thấy việc nhà bộn bề, mẹ chồng lại lớn tuổi, chị Thảo thuê giúp việc theo giờ nhưng bà Khắc cũng không chịu.

Hơn một năm sống chung với mẹ chồng, hiểu tính cách của bà, chị Thảo tự tìm cách thích nghi và lựa lời giải quyết các mâu thuẫn. "Mình không trách được mẹ. Mình suy nghĩ mẹ khổ nhiều rồi nên càng phải thương mẹ. Bản thân nhận được an ủi của các chị chồng và ông xã là đủ", chị Thảo bộc bạch.

 

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ