A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ có 6/14 đội bóng ủng hộ V-League 2020 đá tập trung ở miền Bắc

Ngày 29/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tìm giải pháp thi đấu giải V-League 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cuộc bỏ phiếu của VPF diễn ra với sự góp mặt của đại diện 13/14 đội, riêng CLB HAGL không tham dự họp trực tuyến.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy chỉ có 6/14 đội tán thành ý tưởng đưa toàn bộ các đội ra miền Bắc để thi đấu tiếp V-league 2020 gồm: SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa. 

Có 3 đội không tán thành, bao gồm: Dược Nam Hà Nam Định, Becamex Bình Dương và Quảng Nam. Ngoài ra, có 4 đội bóng không tham gia ý kiến: HAGL, CLB TPHCM, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Hải Phòng.

“Bầu” Đức từng kịch liệt phản đối việc thi đấu tập trung.

“Bầu” Đức từng kịch liệt phản đối việc thi đấu tập trung.

Riêng CLB HAGL dù không dự họp, nhưng trước đó, “bầu” Đức từng kịch liệt phản đối việc thi đấu tập trung và yêu cầu phải tuân theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, không tụ tập quá 20 người.

VPF từng cho biết ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà - sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp, đảm bảo thể lực cho cầu thủ, không trễ ngày kết thúc. Tuyển Việt Nam chủ động được kế hoạch Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, cả VFF và VPF cũng đều khẳng định V-League chỉ nên thi đấu trở lại khi được sự cho phép của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Phương án tổ chức lượt đi V-League 2020 tập trung tại miền Bắc gồm 14 đội bóng, chia làm 3 nhóm:

Nhóm các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray),

Nhóm các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường).

Nhóm các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).

Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ