A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ai Khóc Cho Miền Trung” và “Hướng Về Miền Trung” hát về nỗi đau đồng bào

Là những câu chuyện được kể bằng âm nhạc, “Ai Khóc Cho Miền Trung” và “Hướng Về Miền Trung” khiến người nghe xúc động khi nói lên những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung gánh chịu trong đợt thiên tai vừa qua.

Ai Khóc Cho Miền Trung

 

“Miền Trung ơi, miền Trung đêm nay nước lũ tràn về những miền quê xác xơ hoang tàn, con đường làng bỗng hoá thành song. Miền Trung ơi, miền Trung đồng bào tôi kêu khóc than trời lời tuyệt vọng vang giữa màn đêm, dội vào bao trái tim” là những lời ca khiến bao người nghe xúc động. Bởi những câu chữ là biết bao nỗi niềm mà Nguyễn Hân gửi vào ca khúc “Ai Khóc Cho Miền Trung”.

Không cần đặt nặng kỹ thuật hay tính học thuật, Nguyễn Hân thực sự mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe. Đó là điều mà một nghệ sĩ cần có và cũng là điều mà ca khúc này làm tốt nhất. “Ai Khóc Cho Miền Trung” như những “thước phim” đưa người nghe về những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang trải qua. Ở đó, người nghe thấu được tâm tư mà người nghệ sĩ gửi đến.

Âm nhạc là điều kỳ diệu để truyền tải đi những suy tư không riêng của nghệ sĩ mà còn của số đông người nghe. Câu kết của “Ai Khóc Cho Miền Trung” chính là điều mà mọi người cầu mong cho miền Trung “bão giông hãy ngừng lũ ơi xin dừng, thương giùm đồng bào ơi”. Những nghệ sĩ trẻ như Nguyễn Hân góp thêm sức mạnh tinh thần để lan tỏa, chia sẻ đau thương mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu.

Hướng Về Miền Trung

Là một sáng tác của nhạc sĩ Trương Tiến Thành, “Hướng Về Miền Trung” như một lời động viên, kêu gọi sự hỗ trợ từ mọi nơi để giúp miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai. “Miền Trung ơi khúc ruột việt nam nước mắt đêm dài. Lũ về đây trong đêm tiếng người người gọi nhau. Người trên cây người dưới nước. Người trôi theo con nước bạc vô tình” vốn là những hình ảnh được truyền thông đưa tin rất nhiều đã được Tiến Thành thể hiện bằng câu chữ trong bài hát một cách xúc động.

“Hướng Về Miền Trung” có sự góp giọng của dàn hợp ca đến từ nhiều nghệ sĩ như Hồ Phương Liên, Quân Bảo, Hiền Mây, Giang Mỹ Huyền, Như Hoa, Hoàng Nguyên, Phạm Thái, Bảo Nguyên, Nguyễn Hân và Tiến Thành. Tất cả cùng làm nên một ca khúc đầy ý nghĩa đi cùng thông điệp đầy nhân văn.

 

“Người Việt Nam con cháu rồng tiên máu đỏ da vàng. Hãy cùng nhau chung tay cứu lấy người miền Trung. Miền trung ơi không cô lẻ. Mọi miền đất nước luôn hướng về miền Trung”. Tinh thần tương thân tương ái là điều mà Trương Tiến Thành truyền đạt mạnh mẽ qua “Hướng Về Miền Trung”. Anh không dùng quá nhiều câu chữ “đao to” nhưng lại chứa được sức nặng, tinh thần đoàn kết mà người người khắp Việt Nam đang cùng miền Trung vượt qua khó khăn này.

Nguyễn Hân và Trương Tiến Thành đều là những nghệ sĩ trẻ nhưng với sự sáng tạo và trái tim hướng về cộng đồng, cả hai đã mang đến những ca khúc ý nghĩa, như sự khích lệ tinh thần gửi đến người nghe.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
 
Nguồn: SKY Music

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ