A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Lan tái mở cửa biên giới, khởi động ngành du lịch vào tuần tới

Tuy nhiên, chỉ những du khách từ các quốc gia nguy cơ thấp được phép nhập cảnh Thái Lan, và tất cả người nhập cảnh mới đều phải cách ly 14 ngày ở khách sạn.

Thái Lan sẽ bắt đầu tái mở cửa biên giới đón khách nước ngoài và khởi động ngành du lịch vốn bị thiệt hại do dịch Covid-19.

Quốc gia Đông Nam Á dự kiến chỉ có thể đón 1 phần trong gần 40 triệu lượt khách quốc tế đến trong năm ngoái, sau khi đại dịch khiến ngành du lịch toàn cầu rơi vào trạng thái gần như tê liệt.

Các quan chức Thái Lan hi vọng có thể xây dựng hình ảnh đất nước như một điểm đến du lịch an toàn sau khi nước này kiểm soát khá tốt dịch Covid-19 với chỉ 59 ca tử vong trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhằm tránh nguy cơ “nhập khẩu” ca mắc mới, chỉ những du khách từ các quốc gia nguy cơ thấp được phép nhập cảnh và tất cả người nhập cảnh mới đều phải cách ly 14 ngày ở khách sạn.

Theo kế hoạch, nhóm du khách đầu tiên (150 khách Trung Quốc) sẽ đến Phuket vào tuần tới. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết, chỉ một số lượng hạn chế du khách được phép vào Thái Lan và họ sẽ được giám sát thông qua ứng dụng điện thoại di động. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Thái Lan có thể giảm tới 10,4% trong năm nay./.

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ