A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Từ 13 giờ ngày 30/7, dừng kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán qua mạng, bán mang về

Tối 29/7, UBND TP. Đà Nẵng phát đi văn bản bổ sung thêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng thêm phức tạp tại thành phố.

Đà Nẵng: Xét đặc cách miễn thi THPT cho thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng: Tiếp tục phát hiện 24.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ Đà Nẵng trong ngày đầu tiên cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 Đà Nẵng: Các siêu thị sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng
da nang tu 13 gio ngay 307 dung kinh doanh cac cua hang an uong giai khat ke ca ban qua mang ban mang ve
Từ 13 giờ ngày 30/7, dừng việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán qua mạng, bán mang về

Theo đó, bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đã được Đà Nẵng áp dụng, từ 13 giờ ngày 30/7/2020, dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát (kể cả bán mang về, bán hàng qua mạng) trên toàn thành phố.

Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, trong đó lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình hoạt động.

UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách lý, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc Covid – 19, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo và kiểm tra y tế tại các địa bàn khu dân cư, nhà trọ, nhà ở công nhân….

Theo công văn này, các siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng bán hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, thuốc, xăng dầu… vẫn hoạt động bình thường.

Hiện tất cả các siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều đã công bố hotline, website để người tiêu dùng đặt hàng và được hỗ trợ giao hàng tận nhà miễn phí.

da nang tu 13 gio ngay 307 dung kinh doanh cac cua hang an uong giai khat ke ca ban qua mang ban mang ve
Các siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng bán lẻ hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn mở cửa hoạt động bình thường

Ghi nhận tình hình hàng hóa, giá cả trong ngày 29/7 không có biến động. Trong ngày 29/7, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng phối hợp với công an kinh tế các quận của TP. Đà Nẵng đã phát hiện 2 vụ và tạm giữ 34.000 khẩu trang các loại không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Cũng trong ngày 29/7, nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị đã tặng nhiều nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu “tiếp sức” cho đội ngũ y bác sĩ đang trong khu vực 3 bệnh viện bị phong tỏa, cũng như tặng cho các khu cách ly.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ