A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoa anh đào Nhật Bản, Mỹ nở rộ sớm nhất trong 1.200 năm qua

Hoa anh đào ở thủ đô Wahington D.C của Mỹ và Nhật Bản đã đến thời kỳ nở rộ nhất. Trong đó, anh đào ở Kyoto, Nhật Bản vào mùa sớm nhất trong hơn 1.200 năm qua.

Theo tờ Washington Post, hiện tượng này phù hợp với xu hướng dài hạn kéo dài hàng chục năm qua, khi anh đào trên núi ở Nhật Bản ngày càng nở sớm. Các nhà khoa học cảnh báo đây là dấu hiệu rõ nét cho thấy tác động của biến đổi khí hậu.

Nhà khoa học khí hậu Benjamin Cook tại Đại học Columbia lưu ý rằng hoa anh đào nở sớm có thể là do yếu tố biến đổi khí hậu và hiệu ứng đảo nhiệt tăng cường do gia tăng đô thị hoá trong vài thế kỷ qua.

Anh đào ở Kyoto đã nở rộ nhất vào ngày 26/3 sau một mùa xuân ấm bất thường.

Năm 1850, ngày nở rộ trung bình của loài hoa này là ngày 17/4. Giờ đây, ngày này đã là 5/4. Trong thời gian này, nhiệt độ trung bình ở Kyoto đã tăng khoảng 6 độ C.

Mùa anh đào ở Tokyo bắt đầu vào ngày 14/3, sớm hơn 12 ngày so với thời gian điển hình và nở rộ nhất vào ngày 22/3 - ngày sớm thứ hai từng được ghi nhận.

Tại Washington DC, ngày 28/3, Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ thông báo rằng các cây anh đào Yoshino đã nở rộ nhất sau khi nhiệt độ cao hơn mức trung bình vào tuần trước.

Ghi chép của cơ quan này cho thấy các cây anh đào do Nhật Bản tặng năm 1912 đã nở rộ ngày càng sớm, từ ngày 5/4 giảm xuống ngày 31/3.

 
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ